Bắc Giang thực hiện nhiều giải pháp giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mầm non

Thứ Tư, 23/08/2017 14:14 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Nhằm giải quyết tình trạng thiếu giáo viên mầm non tại các trường mầm non công lập trên địa bàn tỉnh, năm học 2017 - 2018, tỉnh Bắc Giang sẽ tuyển 782 chỉ tiêu giáo viên mầm non vào làm hợp đồng trong các trường mầm non công lập tại các huyện Yên Thế, Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Dũng, Việt Yên, Lục Nam, Lạng Giang, Lục Ngạn, Sơn Động và thành phố Bắc Giang. Việc thực hiện ký hợp đồng giáo viên mầm non sẽ được các địa phương thực hiện xong trước ngày 10/9 để bảo đảm các điều kiện cho năm học mới.
Bên cạnh đó, Bắc Giang sẽ đào tạo lại số giáo viên âm nhạc, mỹ thuật dôi dư (khoảng 100 giáo viên) tại các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh để điều chuyển dạy ở bậc mầm non từ năm học 2017- 2018,
Theo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang, tỉnh phấn đấu năm học 2017-2018, tỷ lệ giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập đạt 1,8 giáo viên/lớp và nâng dần trong các năm học tiếp theo, phấn đấu đến năm 2020 đạt tỷ lệ bình quân 2,2 giáo viên/lớp. Do đó, việc xét tuyển chỉ tiêu hợp đồng đối với giáo viên mầm non là việc làm có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục bậc học này.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Để thực hiện được mục tiêu trên, Sở Nội vụ Bắc Giang chủ trì, phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan, đơn vị có liên quan hướng dẫn thực hiện hợp đồng lao động đối với giáo viên mầm non trong các trường mầm non công lập trên địa bàn theo đúng quy định của pháp luật. Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện việc ký hợp đồng lao động giáo viên mầm non theo danh sách được Sở Nội vụ thẩm định. Chế độ, chính sách tiền lương và các chính sách về con người đối với giáo viên mầm non hợp đồng được đảm bảo như giáo viên biên chế sự nghiệp.
Dân mạng bức xúc khi có thêm clip giáo viên mầm non dí roi vào mặt trẻ

Dân mạng bức xúc khi có thêm clip giáo viên mầm non dí roi vào mặt trẻ

Sau clip cô giáo mầm non dùng dép đánh học sinh, dân mạng lại "sôi sục" khi xem thêm clip cô giáo trường này gọi học sinh là 'mày' và dùng roi dí vào mặt 2 em bé đang khóc nức nở.

Chế độ lương, phụ cấp cho đối tượng này được cân đối từ nguồn thu học phí; ngân sách Nhà nước hỗ trợ đóng bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và các khoản đóng góp bắt buộc (tổng 24% quỹ lương); trong đó ngân sách huyện, thành phố bảo đảm 50%, còn lại ngân sách tỉnh. Riêng với hợp đồng giáo viên mầm non ở huyện Sơn Động và các xã đặc biệt khó khăn do ngân sách cấp tỉnh chi trả 100% lương, phụ cấp và các khoản đóng góp bắt buộc.
Tỉnh Bắc Giang hiện có 276 trường mầm non, trong đó 268 trường công lập, 8 trường tư thục và 150 nhóm trẻ độc lập. Nhu cầu trẻ ra lớp mỗi năm tăng từ 5 - 7 nghìn cháu. Do vậy, toàn tỉnh vẫn còn 442 phòng học tạm, nhờ các loại. Tỷ lệ giáo viên/lớp toàn tỉnh bình quân đạt 1,46 - thiếu nhiều so với quy định. Tình trạng thiếu giáo viên mầm non diễn ra ở các huyện, thành phố làm ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ.
Phương Thúy - Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Giải Âm nhạc Cống hiến lần 14-2019

Thông báo tuyển dụng phóng viên TTXVN
Công ty Cổ phần Dịch vụ Bảo vệ 24/7