Áp lực gia tăng tại các bến xe cửa ngõ Hà Nội trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Thứ Sáu, 27/04/2018 20:56 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Đúng như dự đoán trước đó của lãnh đạo các bến xe về dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, chiều tối 27/4, lượng hành khách dồn về các bến xe cửa ngõ Thủ đô như Mỹ Đình, Giáp Bát, Nước Ngầm đã tăng lên đáng kể.
Theo ghi nhận, lúc 19 giờ tại bến xe Mỹ Đình, lượng khách dồn về bến khá đông. Ông Nguyễn Mạnh Tuấn, Phó giám đốc bến xe Mỹ Đình cho hay, hành khách về bến đông bắt đầu từ đầu giờ chiều. Đây là một trong hai ngày cao điểm, lượng khách đổ về bến xe đông nhất dịp nghỉ lễ 30/4. Trong ngày hôm nay, lượng khách tăng gấp 1,5 lần so với ngày cuối tuần (khoảng 15 nghìn lượt khách qua bến). Đáng lưu ý, khách đi các tuyến tập trung chiều tối nay là Quảng Ninh, Lào Cai, Phú Thọ, Yên Bái.
Chú thích ảnh
Người dân chen chúc nhau lên xe tuyến Hà Nội –Quảng Ninh. Ảnh: Huy Hùng – TTXVN
Thông tin về giá vé, ông Nguyễn Mạnh Tuấn khẳng định, đến thời điểm này chưa có nhà xe nào tăng giá. Để kiểm soát việc tăng giá vé của các doanh nghiệp vận tải, bến đã chủ động tạo thuận lợi nhất cho việc mua vé của hành khách, tăng cường kiểm tra, kiểm soát các xe trên bến không để cho tình trạng quá tải, tăng giá so với ngày thường.
Ông Nguyễn Tất Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát thông tin, tính đến thời điểm 19 giờ 30 phút, lượng hành khách về bến bắt đầu giảm. Tính chung cả ngày hôm nay lượng khách về bến tăng khoảng 20%.
Cũng theo ông Thành, do kỳ nghỉ lễ kéo dài nên dự kiến ngày 28/4 lượng khách sẽ tăng khoảng 50%. Do vậy, bến đã xây dựng đầy đủ các phương án bố trí nhân viên chốt trực ngay tại nhà chờ để hướng dẫn người dân vào mua vé, phối hợp với lực lượng Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội kiểm soát chặt chẽ số lượng khách trên các xe trước khi xuất bến.
Tại bến xe Nước Ngầm, Trưởng ban kiểm soát Trịnh Hoài Nam cho biết, lượng khách chiều nay tăng so với ngày thường khoảng 50 - 60%. Đến thời điểm 19 giờ, một số tuyến dài đi Vinh, Hà Tĩnh đã phải điều động tăng cường xe. Dự kiến, ngày 28/4, bến xe Nước Ngầm sẽ tăng cường khoảng 60 lượt xe.
Về đường sắt, 19 giờ 30 phút, ông Hà Quốc Hùng, Trưởng ga Hà Nội thông tin, lượng khách về ga tăng gấp đôi so với ngày thường. Tuy nhiên do chuẩn bị trước, đặc biệt các đoàn tàu về đúng giờ nên không xảy ra tình trạng ùn ứ trong và ngoài ga.
Đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, đặc biệt tại các cửa ngõ của Thủ đô Hà Nội, đại diện Cục Cảnh sát giao thông (C67) - Bộ Công an cho biết, bắt đầu từ hôm qua (26/4), lực lượng cảnh sát giao thông đã được phân công tuần tra, xử lý trên các tuyến cao tốc, quốc lộ, trong đó có các tuyến kết nối với Tp Hà Nội sẽ huy động 100% quân số để chốt trực, đảm bảo giao thông trong dịp 30/4 và 1/5.
Với các đơn vị tuần tra trên đường, C67 yêu cầu phải kiểm soát, tuần tra 24/24 giờ để xử lý triệt để tình trạng phương tiện vi phạm giao thông, nhất là phóng nhanh, vượt ẩu, chạy quá tốc độ, lạng lách đánh võng…
Trên tuyến giao thông trọng điểm, cửa ngõ ra vào Thủ đô là cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ, lực lượng của Phòng tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc - C67 (Bộ Công an) đã triển khai kế hoạch đảm bảo giao thông.
Thượng tá Trần Minh Thu, Phó Trưởng phòng Tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc - C67 cho biết, bắt đầu từ sáng 27/4, lực lượng cảnh sát giao thông tại Đội 7 (C67) làm nhiệm vụ trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã triển khai 100% quân số để tuần tra, kiểm soát phương tiện đi lại trên cao tốc. Theo đó, ngoài xử lý các lỗi vi phạm, với xe khách chở quá người quy định, lực lượng tuần tra sẽ “đình tài” (dừng hành trình) những xe này.
Chiều 27/4, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã thông báo hệ thống số điện thoại đường dây nóng để tiếp nhận các ý kiến phản ánh của người dân về hoạt động vận tải, tình hình trật tự an toàn giao thông xảy ra trong dịp lễ 30/4 và 1/5.
Theo đó, để phản ánh các thông tin về lĩnh vực giao thông đường bộ, người dân có thể liên hệ với các cơ quan chức năng như sau: Các đơn vị của Tổng cục Đường bộ Việt Nam là Vụ Vận tải: 0983.60.8989; Vụ an toàn giao thông: 0916.60.8085; Thanh tra: 0915.90.8085… Số đường dây nóng của Vụ Vận tải, Bộ Giao thông Vận tải: 0964.045.445; Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải: 0962.665.953
Để phản ánh và được giải đáp những thông tin liên quan đến lĩnh vực hàng không, liên hệ theo số máy 0902.999.655; lĩnh vực đường thủy nội địa, liên hệ theo các số 0243.5481888 và 0942.107474.
Thảo Nhi
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay
Chân trời mới - nước Đức trong tầm tay