27 miếng kính áp tròng đã 'chui' vào mắt bệnh nhân thế nào?

Thứ Hai, 17/07/2017 19:33 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tổng cộng 27 miếng kính áp tròng đã được tìm thấy trong mắt một người phụ nữ hẹn lịch mổ chữa đục thủy tinh thể tại một bệnh viện ở Anh.
Kênh truyền hình RT dẫn bài viết từ tờ Optometry Today đưa tin 17 tấm kính áp tròng lần đầu được phát hiện trong mắt một bệnh nhân vào tháng 11 năm ngoái và tiếp tục 10 cái khác lại được tìm thấy khi bệnh nhân này tiến hành kiểm tra thêm ở bệnh viện Solihull nằm ở hạt đô thị West Midlands, vùng tây trung bộ nước Anh.
Chú thích ảnh
Kính áp tròng được gắp ra từ mắt bệnh nhân.
Theo Tạp chí Y khoa Anh, đây là trường hợp đầu tiên trên thế giới khi phát hiện có nhiều tấm kính áp tròng trong mắt đến vậy.
Bác sĩ chuyên khoa mắt Rupal Morjaria thuộc đội phẫu thuật chia sẻ các bác sĩ đã rất ngạc nhiên với phát hiện này: “Chưa ai trong số chúng tôi gặp phải tình huống này. Có tất cả 17 chiếc kính áp tròng mắc kẹt. Chúng tôi rất ngạc nhiên khi thấy bệnh nhân không hề hay biết vì điều đó chắc chắn sẽ phải gây ra nhiều khó chịu cho người bệnh”.
Cảnh báo kính áp tròng không rõ nguồn gốc có thể gây mù

Cảnh báo kính áp tròng không rõ nguồn gốc có thể gây mù

Kính áp tròng (contact lens) được nhiều người yêu thích, đặc biệt là giới trẻ bởi đây là bí quyết để có đôi mắt to, đẹp long lanh, có thể thay đổi màu mắt tạo ấn tượng với đối phương.
Các bác sĩ cho hay bệnh nhân nói rằng bà cũng không để ý đến việc kính áp tròng của mình biến mất và nghĩ rằng mắt bà khó chịu chỉ vì khô và lớn tuổi.
Nữ bệnh nhân cũng thừa nhận không hay đi khám mắt thường xuyên. Bà phải đeo kính áp tròng dùng một lần thay hàng tháng trong suốt 35 năm qua.
Bác sĩ Morjaria cho biết họ quyết định công khai về trường hợp này để cảnh tỉnh nâng cao ý thức của mọi người về việc đi kiểm tra, khám chữa mắt thường xuyên, đặc biệt là đối với những người thường xuyên mua kính áp trong qua mạng trực tuyến.
Theo Báo Tin Tức
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất