2 công thức làm bánh pudding thơm ngon tuyệt cú cho Giáng sinh

21/12/2016 22:47 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Pudding xoài quen thuộc hay pudding socola 2 màu độc đáo sẽ là lựa chọn của bạn trong ngày lễ Giáng sinh này?

Giáng sinh sẽ khổng thể hoàn hảo nếu như thiếu món bánh pudding thơm ngon, béo ngậy. Nói cách khách, đây là một trong những món ăn không thể không nhắc đến trong mỗi dịp Giáng sinh về.

Bánh pudding được làm từ nhiều nguyên liệu khác nhau, nào là xoài, thanh long, chanh dây, rồi socola, trà xanh… Mỗi loại bánh dù mang một hương vị khác nhau nhưng điều mang đến cảm giác thèm thuồng cho bất kỳ cái dạ dày nào.

Trong bài này, chúng tôi sẽ mang đến cho các bạn 2 công thức làm bánh pudding đơn giản: bánh pudding xoài và pudding socola hai màu.

PUDDING XOÀI THƠM NGON KHÓ CƯỠNG

Chuẩn bị:

- 2 quả xoài tươi

- Bột galetin

- Đường

- Sữa tươi không đường

- Dụng cụ để đựng

Cách làm:

Bước 1:

- Xoài tươi gọt vỏ, bỏ hạt, thái nhỏ, rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

- Cho xoài vào nồi cùng với sữa tươi, đường (lượng đường ít hay nhiều phụ thuộc vào khẩu vị) và bột galetin. Vừa đun vừa khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp khoảng 5 phút thì bắc ra và để nguội.


Bước 2:

Rót hỗn hợp xoài ra cốc/ bát/ chai thuỷ tinh, để thật nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Khoảng 3-4 tiếng sau là có thể thưởng thức được rồi.


PUDDING CHOCOLATE 2 MÀU VỪA ĐẸP VỪA NGON

Chuẩn bị:

- 300ml sữa không đường đun nóng già

- 60g chocolate

- 10g lá gelatin

- 15g đường cát trắng

- Chai nhỏ để đựng


Những chiếc lọ như thế này rất thích hợp để đựng pudding

Cách làm:

Bước 1:

- Cho 150ml sữa và đường vào bát, khuấy đều cho đường tan hết.

- Ngâm gelatin trong nước lạnh.

Bước 2:

- Lấy khoảng 1/2 chỗ lá gelatin đã ngâm mềm cho vào chung với sữa, khuấy đều để gelatin tan hết, sau đó đổ sữa vào chai nhỏ đã chuẩn bị sẵn. Lưu ý: chỉ đổ khoảng nửa chai thôi nhé. Sau đó, cho chai sữa vào ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3:

- Cho chocolate vào chung với 150ml sữa còn lại. Trước đó, bạn chưng cách thủy hoặc quay nhanh qua lò vi sóng để chocolate tan chảy.

- Cho số lá gelatin còn lại vào hỗn hợp chocolate, khuấy đều cho gelatin tan.

- Lấy phần chai sữa trong tủ lạnh ra, sau đó đổ phần chocolate vừa làm vào.

- Tiếp tục cho những chai sữa này vào tủ lạnh bảo quản tới khi thấy pudding đông lại là được (thời gian khoảng 3-4 tiếng).

Vậy là món pudding socola 2 màu đã hoàn thành rồi.


Chúc các bạn thành công!

Ngọc Hà
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm