12 học sinh tiểu học bị chó cắn tại trường học

Thứ Ba, 08/01/2019 12:16 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 8/1, thông tin của trường Tiểu học Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình cho biết, vào lúc 9 giờ 10 phút ngày 7/1, trong giờ ra chơi, 12 học sinh của trường bị chó cắn. Trong đó có 1 học sinh học khối lớp 5; 8 học sinh khối lớp 4 và 3 học sinh khối lớp 3. Đến chiều 7/1, 12 học sinh này đã được đưa đến Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Ninh Bình để kiểm tra sức khỏe và tiêm phòng dại.
VIDEO: Phẫn nộ cảnh hàng trăm thanh niên cổ vũ đàn chó cắn xé một con lợn rừng

VIDEO: Phẫn nộ cảnh hàng trăm thanh niên cổ vũ đàn chó cắn xé một con lợn rừng

Đây được cho là một hành vi đáng lên án. Nhiều ý kiến cho rằng cuộc thi đấu được tổ chức nhằm thỏa mãn thú vui qua cảnh tàn sát, bạo lực, không phù hợp trong một xã hội văn minh, hiện đại.
Chủ nhân của con chó là cô Hương, giáo viên của trường THCS Ninh Xuân, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Do gia đình không có điều kiện chăm sóc nên cô này đã cho một em học sinh của trường THCS Ninh Xuân đưa về nuôi. Gia đình em học sinh này không đồng ý nên muốn trả lại con chó cho cô giáo.
Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Sáng 7/1, khi học sinh này đưa chó đến trả cho cô giáo thì cô giáo chưa đến trường. Biết cô hay nhờ bảo vệ của trường Tiểu học Ninh Xuân chăm sóc chó nên học sinh này đã nhờ em trai học tại trường Tiểu học Ninh Xuân mang đến trường buộc tại hàng rào trồng rau tại trường tiểu học để cô giáo đến nhận sau. Tuy nhiên, trong giờ ra chơi, do hiếu kỳ một số học sinh đã trêu và ném đá con chó khiến con chó tuột xích và đã cắn 12 học sinh trường Tiểu học Ninh Xuân.
Hiệu trưởng trường Tiểu học Ninh Xuân Phạm Thị Minh cho biết, các vết thương của học sinh hầu hết chỉ xước da và chảy máu. Đến sáng 8/1, các em học sinh đã đi học bình thường. Nhà trường đã mời chủ con chó và phụ huynh 12 học sinh đến trường để giải quyết vụ việc.

Theo đó, chủ nhân con chó cho biết, con chó cắn học sinh là chó cảnh, nặng khoảng trên 10 kg, gia đình cô đã nuôi trong thời gian 2 năm và đã tiến hành tiêm phòng cho chó đầy đủ. Lần tiêm phòng gần đây nhất vào tháng 7/2018. Cô Hương là người chịu hoàn toàn trách nhiệm, tuy nhiên, nhà trường vẫn phối hợp với phụ huynh theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh. Đồng thời, nhà trường đã nhốt con chó và chăm sóc để theo dõi tình trạng sức khỏe.
TTXVN/Hải Yến
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ví điện tử Ví Việt

Tiêu điểm - Spotlight