Tiết lộ: Tuyển Đức đã làm hỏng Cúp vàng thế giới

Tiết lộ: Tuyển Đức đã làm hỏng Cúp vàng thế giới

Chủ Nhật, 20/07/2014 22:41 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Người đứng đầu Liên đoàn bóng đá Đức (DFB) tiết lộ rằng một trong số những cầu thủ của đội tuyển Đức đã làm hư cúp vàng thế giới.
Đội Đức đánh bại Argentina 1-0 ở chung kết World Cup 2014 để đăng quang lần thứ tư trong lịch sử, sau các năm 1954, 1974, 1990.
Tuyển Đức đã được chào đón nồng nhiệt tại quê nhà. Họ diễu hành quanh Berlin ăn mừng chức vô địch và chia vui với các CĐV. Nhưng không biết có phải vì ăn mừng quá đà hay không mà như tiết lộ của Chủ tịch LĐBĐ Đức Wolfgang Niersbach, một trong số các cầu thủ Đức đã làm hỏng cúp vàng thế giới.
“Một mảnh của chiếc cúp vàng thế giới đã bị bong ra”, Chủ tịch Wolfgang Niersbach nói với tờ Die Welt. “Nhưng đừng lo! Chúng tôi có các chuyên gia có thể sửa nó”.
“Chúng tôi đã điều tra người làm hỏng chiếc cúp nhưng cuộc điều tra không có kết quả”.

Đội Đức làm hỏng cúp vàng.

Thật may cho đội Đức, chiếc cúp họ nhận từ FIFA chỉ là một bản sao của chiếc cúp vàng thế giới trưng bày ở sân Maracana trong trận chung kết World Cup ngày 13/7. Chiếc cúp vàng bản gốc có giá lên đến 10 triệu euro.
FIFA có xu hướng không tin tưởng vào các LĐBĐ khi trao cúp cho họ, sau khi tiền thân của chiếc cúp vàng ngày nay, cúp Nữ thần vàng Jules Rimet, là mục tiêu của bọn trộm, trước khi bị lấy cắp vào năm 1983.
(tổng hợp)
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
SEA Games 2019