Mourinho và Ancelotti nhận lương cao nhất thế giới

Thứ Ba, 20/03/2012 09:57 GMT+7

(TT&VH Online) – Theo công bố mới đây của tạp chí France Football của Pháp, Jose Mourinho là người dẫn đầu trong danh sách những HLV được trả lương cao nhất thế giới.

Mourinho là HLV được trả lương cao nhất thế giới hiện nay - Ảnh Getty
Chiến lược gia của Real Madrid hiện đang nhận mức lương 14,8 triệu euro/năm, một kỷ lục trong giới HLV viên. Điều thú vị là có tới 3 cựu HLV của Chelsea trong top 5 chiến lược gia được trả lương cao nhất thế giới hiện nay. Xếp sau Mourinho là Carlo Ancelotti, một cựu HLV của Chelsea hiện đang dẫn dắt  Paris Saint-Germain, với mức lương 13,5 triệu euro/năm. Một cựu HLV khác của Chelsea là Guus Hiddink xếp ở vị trí thứ 5 với 8,6 triệu euro/năm. Điều này không có gì lạ bởi Hiddink đang dẫn dắt “gã nhà giàu” Anzhi Makhachkala của Nga.
Dù đã dẫn dắt Barca cực kỳ thành công trong vài năm gần đây nhưng Pep Guardiola chỉ xếp thứ ba trong danh sách với mức lương 9,5 triệu euro/năm.
Trong khi đó, dù Arsenal đang trên đường trải qua mùa giải thứ 7 liên tiếp trắng tay nhưng Arsene Wenger lại là HLV được trả lương cao nhất tại Premier League với 9 triệu euro/năm, chỉ xếp sau Mourinho, Ancelotti và Pep trên bình diện quốc tế.
Top 10 HLV được trả lương cao nhất thế giới (đơn vị: triệu euro)
1. Jose Mourinho (Real Madrid) 14,8
2. Carlo Ancelotti (PSG) 13,5
3. Pep Guardiola (Barcelona) 9,5
4. Arsene Wenger (Arsenal) 9
5. Guus Hiddink (Anzhi) 8,6
6. Fabio Capello (Cựu HLV ĐT Anh) 8,5
7. Sir Alex Ferguson (Man Utd) 8
8. Dick Advocaat (Nga) 7
9. Jose Camacho (Trung Quốc) 6,1
10. Roberto Mancini (Man City) 5,9

V.M
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất