Mesut Oezil ủng hộ tiền phẫu thuật cho 23 trẻ em Brazil

Mesut Oezil ủng hộ tiền phẫu thuật cho 23 trẻ em Brazil

Thứ Năm, 17/07/2014 10:08 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Tiền vệ Mesut Oezil vừa tiết lộ rằng anh đã trả tiền phẫu thuật cho 23 trẻ em ở Brazil sau khi cùng đội tuyển Đức vô địch thế giới.  
Trước khi World Cup khởi tranh, Oezil đã gây quỹ cho 11 đứa trẻ cần phẫu thuật của nước chủ nhà Brazil. Và sau khi đội tuyển Đức đăng quang, tiền vệ của Arsenal đã quyết định ủng hộ thêm.
Sau khi đội bóng của HLV Joachim Loew giành chức vô địch thế giới, mỗi cầu thủ Đức được cho là đã nhận được khoản tiền thưởng lên tới 300.000 euro.

Mesut Oezil trong màu áo tuyển Đức tại World Cup 2014

Oezil xác nhận chuyện anh làm từ thiện trên tài khoản Facebook: “Trước World Cup, tôi đã ủng hộ tiền để 11 đứa trẻ Brazil làm phẫu thuật. Và sau khi vô địch thế giới, tôi sẽ tăng con số này lên thành 23”.

Trước đó, thậm chí còn có tin đồn cho rằng Oezil có kế hoạch ủng hộ một phần tiền thưởng của mình cho nỗ lực đem lại hòa bình ở dải Gaza. Tuy nhiên, người đại diện của Oezil là Roland Eitel đã bác bỏ điều này trên tờ International Business Times: “Thông tin cho rằng Oezil ủng hộ tiền cho Gaza là không chính xác. Có lẽ là trong tương lai, ai mà biết được? Anh ấy đã ủng hộ tiền cho các bệnh nhân ở Brazil”.
Oezil hiện đang nhận mức lương 140.000 bảng/tuần ở Arsenal, và đây là mức lương kỷ lục trong lịch sử Pháo thủ.
V.M
Theo ESPN
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
Bình luận mới nhất