Mascherano nói gì sau khi bị tuyên án tù 1 năm?

Mascherano nói gì sau khi bị tuyên án tù 1 năm?

Thứ Sáu, 22/01/2016 08:17 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn)- Hôm qua, Toà án thành phố Barcelona tuyên án Javier Mascherano 1 năm tù giam và nộp phạt 815.000 euro vì tội trốn thuế trong 2 năm 2011 và 2012.
Hậu vệ Javier Mascherano của Barcelona vừa phải hầu tòa trong phiên xử liên quan tới cáo buộc trốn thuế của anh. Cơ quan thuế vụ Tây Ban Nha cho rằng ngôi sao Argentian đã trốn 1,5 triệu euro tiền thuế trong năm 2011 và 2012. Kết thúc phiên điều trần, thẩm phán tuyên án 1 năm tù đối với tội trốn thuế của Mascherano. Án phạt trên được tòa án Barcelona đưa ra sau khi Mascherano thừa nhận tội danh trốn thuế của mình.
Mascherano bị điều tra từ cuối năm 2015 sau khi thuế vụ Tây Ban Nha phát hiện Mascherano đã không báo cáo đầy đủ thu nhập của mình trong giai đoạn 2011-12. Khoản thu của Mascherano từ bản quyền hình ảnh đã được tuồn tới những tài khoản ở các quốc gia Nam Mỹ để tránh thuế.

Mascherano bị tuyên án 1 năm tù nhưng sẽ nộp tiền thay vì chịu án

Sau khi tòa tuyên án, luật sư của Mascherano đã đề nghị tòa tạm ngưng thi hành án phạt 1 năm tù của Mascherano. Đại diện luật pháp của Mascherano đề nghị xin được miễn ngồi tù cho Mascherano kèm theo tiền phạt giảm nhẹ xuống chỉ còn 21.000 euro do cầu thủ người Argentina đã tự thừa nhận tội danh cũng như đã đóng đủ số thuế mà anh không kê khai trước đây. Năm ngoái Mascherano đã nộp 1,5 triệu euro tiền thuế và lãi phát sinh 200.000 euro hòng tránh gặp rắc rối. Tại Tây Ban Nha, đối với án tù dưới 2 năm, có thể chọn cách nộp tiền phạt để thay thế, ngoại trừ các vụ án hình sự.
Tòa án đã nhận xem xét đề nghị từ luật sư của Mascherano và sẽ công bố quyết định cuối cùng trong những ngày tới.
Chỉ mất vài phút ở tòa án, Javier Mascherano thừa nhận đã trốn 1,5 triệu euro tiền thuế

Chỉ mất vài phút ở tòa án, Javier Mascherano thừa nhận đã trốn 1,5 triệu euro tiền thuế

Hôm thứ Năm (29/10), hậu vệ Javier Mascherano của Barcelona thú nhận chưa đóng một đồng thuế nào cho Chính phủ Tây Ban Nha, sau khi chuyển tới Barcelona từ CLB Liverpool của Anh.


Sau khi hầu tòa, Mascherano đã chia sẻ trên trang cá nhân: “Tôi là một cầu thủ chuyên nghiệp, tôi không hiểu lắm về thuế và luật. Tôi hoàn toàn phụ thuộc vào những người khác khi giải quyết những vấn đề liên quan tới thuế. Trong suốt sự nghiệp của mình tôi là một người chân thành, có trách nhiệm, tôn trọng đồng đội, CLB mà tôi đang khoác áo cũng như đất nước mà tôi đang sinh sống”.
Vụ việc của Mascherano là trường hợp mới nhất các cầu thủ và nhân vật chủ chốt của Barcelona dính vào vấn đề thuế. Trước đó, Tòa án Barcelona cũng công bố ngày Lionel Messi phải hầu tòa vì cáo buộc không kê khai đủ thu nhập từ bản quyền hình ảnh. Tiền đạo Neymar bị đóng băng một phần tài sản ở Brazil vì lý do tương tự.
K.Đ
Tổng hợp
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Ngăn ngừa và đẩy lùi bệnh tim mạch bằng liệu pháp tự nhiên