Vinicius Junior, một Galacticos của tương lai?

Vinicius Junior, một Galacticos của tương lai?

Thứ Sáu, 19/05/2017 06:03 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - 16 tuổi, 8 phút đá chuyên nghiệp, và có giá 45 triệu euro, đến ngay cả Leo Messi thiên tài năm nào cũng chưa có mức giá như vậy trong ngày đầu tiên ra mắt đội một Barcelona. Chúng ta sẽ có một thiên tài bóng đá nữa vào thời điểm này?
 
Vinicius Junior, tùy theo bạn nghe ai nói, sẽ là một Neymar mới hoặc một Robinho mới của bóng đá Brazil. Còn với HLV Carlos Amadeu của đội U17 Brazil, phải hết sức thận trọng để lựa chọn từ ngữ chính xác để mô tả về tiền đạo trẻ này.
"Cậu nhóc này rất hứa hẹn, nhưng chúng tôi không muốn cậu ấy ra nước ngoài thi đấu", Carlos Amadeu dừng lại một chút, với thoáng ngập ngừng, và tỏ ra hơi thất vọng một chút khi các phóng viên đã có quá nhiều thông tin về cầu thủ này, quan trọng hơn, Real Madrid với cái mũi thính nhạy, đã gửi lời chào đến Flamengo với mức giá ban đầu là 45 triệu euro.
Toni Kroos đã hóa thân thành nghệ sĩ cùng Real Madrid

Toni Kroos đã hóa thân thành nghệ sĩ cùng Real Madrid

Có một công việc nhàm chán nhất trên sân cỏ đó là chuyền bóng và chuyền bóng, Xavi dành trọn cả sự nghiệp để biến điều đó trở thành nghệ thuật, và Toni Kroos cũng đang khiến trái bóng trở nên đẹp đẽ hơn theo cách như vậy.
"Đó là cậu bé tài năng, nhưng cũng mắc nhiều sai lầm, tôi chỉ hi vọng, mọi người sẽ kiên nhẫn với cậu ấy. Nếu cậu ấy tập trung vào việc luyện tập và phớt lờ với những lời ve vãn xung quanh, tôi nghĩ cậu ấy sẽ phát triển tài năng đến mức cao nhất có thể", Amadeu nói tiếp.
Vinicius Junior, lọt vào mắt xanh của các tuyển trạch viên Flamengo vào năm 10 tuổi, những người đã nhìn không chớp mắt cậu bé này thể hiện tài năng trên các con phố ở Sao Goncalo. Ngay lập tức, anh gia nhập lò đào tạo trẻ của câu lạc bộ và nhanh chóng thăng tiến ở các hệ thông trẻ của câu lạc bộ, cũng như được gọi vào các đội trẻ của Brazil.
Ở đội U15 Brazil, Vinicius Junior gây ấn tượng mạnh, ghi 6 bàn thắng ở giải vô địch U15 khu vực Nam Mỹ, nhưng ở đội U17, Junior mới thật sự tỏa sáng mạnh mẽ và thu hút sự chú ý của các câu lạc bộ lớn ở châu Âu. Ở giải đấu khu vực Nam Mỹ lứa tuổi dưới 17, tiền đạo 16 tuổi này trở thành người ghi bàn nhiều nhất với 7 bàn thắng, con số không nằm ngoài dự đoán, và cũng không ai bất ngờ với điều này.
Nhưng Amadeu, một người thật sự quan tâm đến tài năng và sự phát triển của Vinicius Junior, có một ý tưởng rõ ràng, không được làm hại cậu bé vàng của ông, và hãy giữ Vinicius ở môi trường tốt nhất cho một tài năng trẻ. Real Madrid, đang khát khao xây dựng một thế hệ Galacticos mới, là mối đe dọa tiềm tàng đến sự phát triển của Vinicius Junior, những người luôn cho thấy sự hấp dẫn với các tài năng trẻ, và không bao giờ thôi khát khao sở hữu những nhà vô địch trong tương lai.
T.Dũng
Thể thao & Văn hóa
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất