Người xé gió Marcelo đã trở lại

Marcelo mới là người tạo ra chuyển biến lớn trong lối chơi của Real

Người xé gió Marcelo đã trở lại

Thứ Tư, 31/01/2018 08:42 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Có lẽ, người ta sẽ phải so sánh một chút về công lao của bộ ba BBC với đội phó Marcelo trong hai chiến thắng liên tiếp của Real Madrid tại La Liga, xem ai mới là người có tính quyết định cho sự trở lại mạnh mẽ của Dải thiên hà.

Cristiano Ronaldo ghi 4 bàn trong hai trận đấu này, dĩ nhiên là một trong những chìa khóa của chiến thắng. Gareth Bale cũng vậy. Nhưng những người thật sự hiểu điều gì đã diễn ra ở Mestalla và Bernabeu sẽ thấy rằng, Marcelo mới thật sự tạo ra sự chuyển biến lớn trong lối chơi của đội bóng áo trắng.

Sự xuống cấp trong lối chơi của Real Madrid suốt thời gian trước đó có rất nhiều lý do như những chấn thương, các ngôi sao đánh rơi phong độ, và không thể bỏ qua chi tiết quan trọng khác, đôi cánh Marcelo cùng Dani Carvajal chơi cực kì tồi tệ là một phần chính khiến Dải thiên hà chìm nghỉm trước sự trỗi dậy của Barcelona.

Marcelo: Từ cậu nhóc bị loại bỏ đến biểu tượng ở Bernabeu

Marcelo: Từ cậu nhóc bị loại bỏ đến biểu tượng ở Bernabeu

Marcelo Vieira da Silva Junior, hay gọi ngắn gọn là Marcelo, chuẩn bị có mùa bóng thứ 12 tại Bernabeu. Anh sẽ trở thành cầu thủ nước ngoài chơi bóng lâu nhất tại Bernabeu.

Hậu vệ người Brazil là cơn ác mộng của các Madridista ở trận Kinh điển cách đây hơn một tháng, anh bị Leo Messi dắt mũi và khiến cho mọi thứ trở thành thảm họa ở Bernabeu đêm trước Giáng sinh. Nhưng hãy nhìn đây, khi Marcelo bắt nhịp lại được với nhịp độ thi đấu đỉnh cao như 11 mùa bóng trước, Zinedine Zidane đang sở hữu một trong những thứ vũ khí tấn công đáng sợ nhất ở La Liga và cả cựu lục địa vào thời điểm này. Khoảng thời gian quan trọng để đội bóng áo trắng có thể nhìn thấy cơ hội cạnh tranh một danh hiệu nào đó ở mùa bóng có khả năng sẽ là trắng tay ở phía trước.

Người ta sẽ thấy sự khác biệt giữa Marcelo của vài tháng trước và Marcelo ở thời điểm hiện tại. Trong 180 phút với những chiến thắng rộn ràng vừa qua, anh ghi một tuyệt phẩm vào lưới Valencia, kiến tạo 3 bàn khác cho các đồng đội lập công, bằng đúng với những gì chơi trong 24 trận trước đó, trên tất cả các mặt trận.

Zinedine Zidane đã nhớ BBC đến thế nào để sẵn lòng dẹp bỏ Isco hay Asensio ra khỏi đội hình chính, thì cũng nhớ cơn lốc bên cánh trái của Real Madrid như thế, người có thể xé gió và thay đổi cục diện trận đấu nhờ tốc độ và sự khéo léo của mình.

Trần Dũng

Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Tiêu điểm - Spotlight

Bình luận mới nhất