"Luật Beckham" sắp hết hiệu lực, Liga lo sốt vó

Thứ Năm, 24/12/2009 11:06 GMT+7

(TT&VH Online) - Bắt đầu từ 1/1/2010 tới, những cầu thủ nước ngoài gia nhập La Liga (Giải VĐGG Tây Ban Nha) sẽ không được hưởng ưu đãi về thuế như trước khi "Luật Beckham" chính thức hết hiệu lực.

Năm 2004, nhằm thu hút các ngôi sao nước ngoài tới Tây Ban Nha, chính phủ nước này đã ra biểu thuế hết sức ưu đãi dành cho những người nước ngoài làm việc tại đây, là 24%. Thời điểm ra đời biểu thuế này trùng với sự kiện Real Madrid chiêu mộ ngôi sao sáng giá nhất lúc bấy giờ là David Beckham từ M.U. Thế nên, luật thuế nói trên còn được biết tới với tên gọi “Luật Beckham”. Với chính sách thuế mới này, La Liga đã thu hút được rất nhiều ngôi sao tên tuổi và trở thành "thiên đường" của bóng đá châu Âu.


Liệu những ngôi sao lớn như Ronaldo còn muốn gia nhập Liga sau khi "luật Beckham" hết hiệu lực ?

Tuy vậy, theo tờ AS, bắt đầu từ 1/1/2010 tới, chính phủ Tây Ban Nha sẽ xóa bỏ "luật Beckham". Theo đó, những cầu thủ nước ngoài gia nhập Liga bắt đầu từ 1/1/2010 sẽ phải chịu thuế thu nhập 43% thay vì 24% như trước (áp dụng đối với những trường hợp có thu nhập hàng năm từ 600.000 euro trở lên). Chính vì vậy, người ta đang lo ngại Liga sẽ không còn thu hút được nhiều ngôi sao như trước và trực tiếp ảnh hưởng đến chất lượng của giải đấu.

Các đội bóng của Liga chỉ còn một tuần nữa (đến 31/12) để áp dụng biểu thuế cũ dành cho các ngoại binh trước khi "luật Beckham" hết hiệu lực và Valencia là một trong số những đội nhanh chân nhất khi ký hợp đồng với Chori Dominguez của Rubin Kazan trước thời điểm năm mới.

Năm ngoái, có khoảng 43 cầu thủ tân binh nước ngoài được hưởng lợi từ chính sách thuế cũ của Tây Ban Nha. Trong số đó Cristiano Ronaldo, Kaka và Zlatan Ibrahimovic là những người được hưởng lợi nhiều nhất bởi 3 ngôi sao này đều có mức lương cao ngất ngưởng.

V.D (Theo Goal)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất