Fabio Coentrao: Trái, phải, hậu vệ, tiền vệ, "OK" tất

Chủ Nhật, 17/07/2011 09:50 GMT+7

(TT&VH) - Tân binh đắt giá nhất trong mùa Hè này của Real Madrid, cầu thủ chạy cánh người Bồ Đào Nha Fabio Coentrao, được đánh giá là một trong những cầu thủ nổi bật nhất trong các buổi tập trên đất Mỹ của Real Madrid khi chơi được, thậm chí còn tỏa sáng, ở mọi vị trí mà Mourinho đặt anh vào.
Coentrao tiêu tốn của Real 30 triệu euro - Ảnh Getty
Sở trường của Coentrao, người khiến Real Madrid mất tới 30 triệu euro và là hậu vệ cánh đắt giá thứ hai trong lịch sử, là vị trí hậu vệ trái. Đây là vị trí mà Coentrao đã đảm nhận cả ở Benfica lẫn ở đội tuyển BĐN trong suốt 2 năm qua. Ban đầu, Mourinho cũng để Coentrao xuất phát ở vị trí này. Và đúng như kỳ vọng, cầu thủ 23 tuổi này đã thể hiện rất tốt. Không còn gì phải thắc mắc, "Người đặc biệt" quyết định thử sức "Figo xứ Caxinas" ở nhiều vị trí khác nữa. Để rồi cuối cùng, ông phải đi đến kết luận: "Mua được một cầu thủ như Coentrao chẳng khác gì có được nhiều người cùng một lúc".
Cho tới lúc này, Coentrao đã được Mourinho xếp vào đủ vị trí, từ hậu vệ trái, hậu vệ phải, tới tiền vệ trái, tiền vệ phải. Chỉ có 3 vị trí anh chưa chơi là thủ môn, trung vệ và tiền đạo! Ở đâu, Coentrao cũng chơi tốt. Nếu chơi ở cánh của chân thuận, Coentrao rất mạnh mẽ với những pha lướt biên và tạt bóng vào trong. Nếu chơi ở cánh của chân nghịch, anh lại khiến các hậu vệ khổ sở với những pha đi bóng vào giữa rồi dứt điểm hoặc kiến tạo. "Đó là mẫu cầu thủ hiếm có", Mourinho tỏ ra rất hài lòng với người đồng hương. "Tôi đã ấn tượng với anh ấy từ lâu, cũng vì sự đa năng này".
Với cái giá lên tới 30 triệu euro, những kỳ vọng lên Coentrao chắc chắn là rất lớn. Có hai cách để anh tự giải phóng mình khỏi những sức ép ấy. Hoặc là anh quyết tâm chiếm lấy vị trí hậu vệ trái sở trường từ tay Marcelo và tỏa sáng ở đó. Hoặc là anh chấp nhận làm một "lính đánh thuê" chuyên nghiệp, tức là sẵn sàng ra sân ở mọi vị trí mà HLV yêu cầu. Rủi ro của lựa chọn đầu tiên là Coentrao không "thắng" được Marcelo, và thất bại luôn trong canh bạc lớn ở Bernabeu. Còn rủi ro của lựa chọn thứ hai là Coentrao không thể tạo ra những dấu ấn rõ rệt, và sẽ có lúc người ta đặt câu hỏi về giá trị của anh.
Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh? Hay là ngược lại: Những người đa năng luôn tìm được chỗ đứng cho mình?
Lam Giang
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất