Barca công bố mẫu áo đấu mới cho mùa giải 2012-2013

Thứ Ba, 22/05/2012 21:27 GMT+7

(TT&VH Online) - Đúng như các tờ báo Barcelona khẳng định vào nửa đêm hôm qua, đúng 17h hôm nay (giờ Việt Nam), CLB FC Barcelona đã chính thức công bố mẫu áo đấu mới cho mùa giải 2012-2013 do hãng NIKE thiết kết.
12h trưa ở Barcelona, tại sảnh đường chuyên dụng của Viện bảo tàng Nghệ thuật đương đại Barcelona (MACBA), đại diện phía FC Barcelona và NIKE đã cùng nhau công bố các mẫu áo đấu chính thức mùa giải tới của Barca. Có mặt tại sự kiện này là Chủ tịch Rosell, PCT Javier Faus, CEO Antoni Rossich, GĐTT Andoni Zubizarreta của CLB, CEO Marcos Garzo của NIKE và những quan chức cao cấp khác.

Mẫu áo mới trên sân nhà của Barca
Giống như những gì mà nhật báo SPORT của Barcelona tiết lộ hồi đầu tháng 01/2012 về các mẫu thết kế áo đấu mùa giải 2012-2013 của Barca, điều dễ dàng nhận thấy nhất ở các mẫu thiết kế này là phong cách Gradient, tức hiệu ứng lan toả màu thay vì các sọc phân cách rõ ràng như ở mẫu áo đấu 2011-2012 cũng như các năm trước đó.
Ở mẫu áo sân nhà, màu đỏ sẫm ở giữa áo đấu được kéo dài tự cổ áo đến thắt lưng và mờ dần theo chiều ngang của áo rồi thay đổi thành màu xanh dương đậm ở các phần không gian còn lại trên áo. Viền tay áo và viền cổ là màu đỏ. Đối với chiếc quần trong mẫu áo đấu sân nhà, màu sắc cũng là màu xanh dương đậm và có 2 viền màu đỏ kéo dài 2 bên. Tất thi đấu cùng màu với quần và cũng có viền đỏ phía trên.
Ở mẫu áo sân khách, màu sắc chủ đạo là màu vàng cam (Tequila Sunrise). Cũng theo phong cách Gradient nhưng mẫu áo sân khách khác mẫu áo sân nhà ở chỗ hiệu ứng lan toả màu sắc diễn ra theo chiều dọc, từ màu cam ở phần cổ và ngực áo chuyển dần thành màu vàng ở bụng và thắt lưng. Viền tay áo và viền cổ áo đều có màu cam. Đối với chiếc quần trong mẫu áo đấu sân khách, màu sắc duy nhất là màu vàng và có 2 viền màu đỏ sẫm kéo dài 2 bên. Tất thi đấu cùng màu với quần và cũng có viền đỏ sẫm phía trên.
Mẫu áo đấu thủ môn cũng dựa trên thiết kế Gradient theo chiều dọc với gam màu từ xanh dương đậm ở cổ và ngực áo chuyển dần thành màu lam nhạt ở phần bụng và thắt lưng. Riêng tay áo vẫn giữ nguyên màu xanh dương đậm. Màu áo của chiếc quần cũng là màu xanh dương đậm với thiết kế 2 bên là 2 miếng đệm đàn hồi giảm lực khi tiếp xúc.
Các chi tiết khác như logo Barca, logo NIKE, logo UNICEF, hình lá quốc kì Catalunya và khẩu hiệu “Més que un club” được thiết kế như mùa trước với vị trí cũng tương tự. Riêng tên cầu thủ và số áo thi đấu được thiết kế với phong cách hiện đại và cách điệu hơn mẫu áo đấu 2011-2012.

Còn đây là áo đấu cho sân khách
Mỗi bộ áo đấu Barca được làm từ Polyester của 13 vỏ chai nhựa tái chế, dựa trên dây chuyền hiện đại nhất của NIKE, giảm thiểu đến 30% tiêu thụ năng lượng so với phương thức truyền thống. Kể từ năm 2010 đến nay, NIKE đã sử dụng khoảng 1,115 tỷ chai nhựa tái chế để tạo nên các mẫu áo đấu cho các CLB mình phụ trách.
Mẫu áo đấu mới của Barca sử loại vật liệu giúp nhẹ hơn 23% và độ bền tăng 20% so với mẫu áo 2011-2012. Công nghệ Dri-FIT tiếp tục giúp loại bỏ độ ẩm và giữ cơ thể cầu thủ mát và khô hơn khi thi đấu. Ngoài ra, các lỗ thoát nhiệt do công nghệ chiếu tia Laser tạo nên được thiết kế ở vùng dưới cánh tay cho đến thắt lưng, giúp không khí lưu thông dễ dàng hơn. Cuối cùng, mỗi cầu thủ sẽ được phụ trợ thêm các mẫu áo lót NIKE Pro Combat giúp họ cảm thấy thoải mái hơn cũng như hạn chế chấn thương hơn  khi thi đấu.
Đại diện phía Barca và phía NIKE đều tin rằng mẫu áo đấu 2012-2013 sẽ trở thành một “best-seller” nữa trong lịch sử CLB, bởi trước khi công bố mẫu áo đấu mới, hàng loạt đơn đặt hàng đã được gửi đến NIKE cũng như Barca.
Cự Giải (tổng hợp)
 
loading...
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*

Trước giờ bóng lăn

  • # Đội bóng Trận HS Điểm

Bình luận mới nhất