Học cách bán vé của người Singapore khó đấy

CĐV Việt Nam xem bóng đá ở Singapore cảm thấy rất an toàn - Ảnh VSI

Học cách bán vé của người Singapore khó đấy

Thứ Bảy, 13/06/2015 12:49 GMT+7

(Thethaovanhoa.vn) - Trao đổi với phóng viên Thể thao & Văn hoá bên lề buổi tập của U23 Việt Nam hôm qua, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch VFF, tỏ ra rất ấn tượng về cách thức bán vé 2 trận bán kết bóng đá SEA Games 28 mà Singapore đã thực hiện.
Sở dĩ ông Tuấn ấn tượng như thế là vì CĐV Singapore có thể ngồi nhà ung dung đặt vé qua mạng rồi thanh toán bằng thẻ, sau đó tự in vé ra hoặc nhận mã số để tới nhận vé trực tiếp tại quầy vé ở SVĐ do BTC thiết lập.
Cách thức bán vé như thế khiến cho ở Singapore không thấy xuất hiện cảnh tượng CĐV chen chúc xếp hàng từ rạng sáng hoặc nửa đêm để chờ mua vé bóng đá như Việt Nam, và BTC địa phương cũng không tốn sức huy động lực lượng nhân sự khổng lồ để bảo đảm cho công tác bán vé.
Khi được hỏi rằng liệu bao giờ VFF có thể học tập được cách bán vé của Singapore, ông Tuấn cười rồi cho biết: “Khó học theo lắm, vì vé in ra còn có mã vạch cho từng người, ở Việt Nam hiện chưa làm được điều này”.
Chưa hết, ở cổng sân và lối vào khu vực khán đài luôn có lực lượng tình nguyện viên cầm biển in quốc kỳ của 2 nước sẽ tham dự trận đấu để tách CĐV 2 bên vào từng khu vực riêng biệt.

Cũng là sân Bishan nhưng khi U23 Việt Nam gặp các đối thủ như Timor Leste hay Lào thì BTC sắp xếp CĐV 2 đội ngồi ở cùng 1 khán đài nhưng chia làm 2 bên và được ngăn cách bởi khu VIP.
Minh Ngọc, một du học sinh Việt Nam đang theo học tại Singapore, cho biết việc mua vé xem các sự kiện thể thao ở Singapore diễn ra rất công bằng, minh bạch và vô cùng thuận lợi cho CĐV. Vì thế, tuy nạn phe vé vẫn tồn tại ở Singapore song không xuất hiện nhiều, và quan trọng nhất là BTC luôn tìm cách bảo đảm an toàn tối đa cho khán giả mỗi khi họ tới sân.
Huy Anh
Thể thao & Văn hóa
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*
TỔNG CÔNG TY KHÍ VIỆT NAM
Tiêu điểm - Spotlight