(TT&VH Online) – Hy vọng lập lại “hòa bình” của HLV Steve Kean với trung vệ Chris Samba đã bị giáng một đòn mạnh sau khi thủ quân của Blackburn tiếp tục nổi loạn.
Samba đã không thi đấu cho Blackburn kể từ thất bại 1-2 trước Stoke hôm 2/1 sau khi ngôi sao người Congo tỏ rỏ sự bất mãn vì đội bóng chủ quản đã từ chối lời đề nghị của QPR dành cho trung vệ có lối chơi mạnh mẽ này. Vì lẽ đó, Samba đã viết đơn yêu cầu được chuyển nhượng nhưng cuối cùng mong muốn được ra đi của cầu thủ này vẫn không được đáp ứng sau khi các ông chủ của Blackburn tỏ ra cứng rắn, buộc trung vệ người Congo phải ở lại Ewood Park ít nhất cho tới cuối mùa.

Các cuộc đàm phán sau đó giữa hai bên từ đó đến nay vẫn chưa tìm được tiếng nói chung cho dù Kean đang rất cần giải quyết bài toán hàng thủ sau khi Gael Givet phải đối mặt với án treo giò 3 trận vì chiếc thẻ đỏ phải nhận sau trận thua Arsenal cuối tuần qua. Kean thậm chí còn để ngỏ khả năng đưa Samba ra Tòa.
Tuy vậy, trước trận đấu quan trọng với QPR vào cuối tuần này, Kean rất muốn làm lành với trung vệ người Congo. Chính vì vậy, Samba đã được điền tên vào đội trẻ Blackburn cho trận đấu với Carlisle ngày hôm qua nhằm “làm nóng” sau một thời gian dài không thi đấu. Tuy nhiên, Samba đã tỏ ra rất cứng rắn khi không ra sân cũng như bỏ buổi tập với đội một.
Trong khi đó, tiền vệ Morten Gamst Pedersen đã bày tỏ sự lo ngại sau khi Blackburn thảm bại 1-7 trước Arsenal tại Premier League cuối tuần qua. Với trận thua này, đội chủ sân Ewood Park đã tụt xuống vị trí thứ 19 trên BXH.
“Không có gì phải giấu giếm rằng Blackburn đang gặp rắc rối ở Premier League. Nhưng chúng tôi phải tập trung tối đa vào thời điểm này hoặc mọi chuyện sẽ trở nên khó khăn hơn. Hiện tại, tốt hơn hết là chúng tôi tập trung cho trận đấu với QPR vào cuối tuần”, Pedersen cho hay.
Một thất bại nữa dưới tay QPR của HLV cũ Mark Hughes có thể khiến Blackburn kém khu vực an toàn tới 6 điểm.
V.M