07:19 05/07/2022

Quyền Linh chạy bộ truyền thông điệp 'vì sống là động'

MC Quyền Linh tham gia chạy bộ cùng 1.000 nghìn vận động viên để truyền thông điệp “vì sống là động”, gây quỹ cho chương trình hỗ trợ phẫu thuật xương khớp.

MC Quyền Linh tham gia chạy bộ cùng 1.000 nghìn vận động viên để truyền thông điệp “vì sống là động”, gây quỹ cho chương trình hỗ trợ phẫu thuật xương khớp.

Dù bận rộn với lịch trình quay diễn dày đặc, nhưng mới đây, MC Quyền Linh đã có mặt tại đường Tân Trào, khu đô thị Phú Mỹ Hưng từ rất sớm để tham gia giải chạy JEX Running 2022.

Chú thích ảnh
MC Quyền Linh giao lưu, truyền tinh thần thể thao cho các runner trước lúc xuất phát

Chia sẻ về việc tham gia JEX Running, “MC quốc dân” cho biết, ban đầu anh cũng có chút lăn tăn vì sợ thể lực không cho phép. Tuy nhiên, khi biết mục đích giải chạy là lan tỏa tinh thần thể thao đến mọi nhà, đồng thời góp phần gây quỹ cho chương trình hỗ trợ phẫu thuật xương khớp “JEX - Vì sống là động”, anh đồng ý ngay.

“Chỉ cần tham gia giải chạy là mình đã đóng góp được một phần cho chương trình hỗ trợ phẫu thuật xương khớp, giúp những người bệnh khó khăn sớm vận động trở lại. Một việc làm đơn giản nhưng lại có ý nghĩa cao cả đến vậy nên Linh lại không ngại tham gia”, MC 53 tuổi nói.

Thông qua giải chạy, nghệ sĩ Quyền Linh cũng muốn gửi gắm đến mọi người thông điệp sống năng động, chủ động bảo vệ sức khỏe xương khớp ngay từ sớm. Khi chúng ta càng già đi, xương khớp sẽ ngày càng bào mòn và xuống dốc, nếu không quan tâm chăm sóc từ khi còn trẻ thì chúng ta sẽ như một cỗ máy bị gỉ sét, có thể “hết hạn” bất cứ lúc nào.

Bí quyết để xương khớp chắc khỏe, vận động linh hoạt của vị “MC quốc dân” là cố gắng dành ra 30 phút luyện tập thể dục mỗi ngày, duy trì chế độ ăn uống cân đối và đủ chất, kết hợp bổ sung thêm các sản phẩm chăm sóc sức khỏe xương khớp an toàn, có nguồn gốc tự nhiên.

Chú thích ảnh
MC Quyền Linh hào hứng sau khi chinh phục chặng đua 3km

Ngoài sự hiện diện của nghệ sĩ Quyền Linh, giải chạy còn thu hút nhiều gương mặt nổi tiếng khác tham gia như gia đình ca sĩ Hoàng Bách, travel blogger Trần Đặng Đăng Khoa, nhà vô địch Triathlon Lâm Quang Nhật; nhiều Tiktoker nổi danh như bố con An Nhiên - Bối Bối, MC Ngô Như Quỳnh, Thiện Nhân, thầy Beo U40, An Đen…

JEX Running 2022 là giải chạy do nhãn hàng JEX thế hệ mới phối hợp cùng báo VnExpress tổ chức. Giải chạy nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm JEX có mặt trên thị trường, tiên phong chăm sóc xương khớp cho hàng triệu người Việt.

Với 2 cự ly ngắn 3km và 6km, JEX Running phù hợp với nhiều đối tượng, kể cả người mới bắt đầu chạy bộ, người lớn tuổi hay nhỏ tuổi. Các vận động viên khi đăng ký tham gia và check-in tại sự kiện sẽ được quy đổi 10.000 đồng; mỗi km runner hoàn thành tương ứng 10.000 đồng, mỗi runner check-in tại khu vực trạm JEX được quy đổi tương đương 20.000 đồng. Chương trình “JEX - Vì sống là động” sẽ hỗ trợ chi phí cho các bệnh nhân xương khớp khó khăn đang cần phẫu thuật, giúp họ sớm hồi sinh hệ vận động.

Mặc dù phong trào chạy bộ đã trở nên phổ biến tại Việt Nam trong những năm gần đây, nhưng JEX Running là giải chạy đầu tiên có sự tham gia tư vấn, thăm khám miễn phí của các bác sĩ xương khớp, chuyên gia y học thể thao xuyên suốt giải chạy. Trước ngày diễn ra giải, các vận động viên được thăm khám, lượng giá sức khỏe xương khớp, hướng dẫn cách tập luyện, bổ sung dưỡng chất phù hợp. Sau khi chạy, runner cũng được hướng dẫn thư giãn cơ, cung cấp năng lượng để phục hồi cơ bắp.

Chú thích ảnh
Vận động viên đến tư vấn, thăm khám sức khỏe trước ngày chạy

Ngoài TP. HCM, giải chạy JEX Running 2022 sẽ tiếp tục diễn ra tại Quảng Ninh và Hà Nội trong thời gian tới. Độc giả có thể theo dõi thông tin giải chạy và cập nhật các kiến thức tập luyện chạy bộ, cách chăm sóc xương khớp chắc khỏe tại đây.

PTTT