07:10 02/07/2022

Anh Vũ 'Hương vị tình thân': 'Tôi từng hoảng loạn vì cùng lúc mất vợ và công việc'

Tham gia talkshow Lối ra, diễn viên Hoàng Anh Vũ của Hương vị tình thân chia sẻ về bước ngoặc không ngờ tới sau đổ vỡ hôn nhân.

Tham gia talkshow Lối ra, diễn viên Hoàng Anh Vũ của Hương vị tình thân chia sẻ về bước ngoặc không ngờ tới sau đổ vỡ hôn nhân.

Diễn viên Anh Vũ làm khách mời trong show truyền hình 'Chảo lửa thách đấu'

Diễn viên Anh Vũ làm khách mời trong show truyền hình 'Chảo lửa thách đấu'

Diễn viên Anh Vũ được đông đảo khán giả truyền hình biết đến từ khi tham gia phim "Về nhà đi con". Loạt vai diễn ấn tượng giúp anh "lấn sân" tham gia cả các show truyền hình.

Hoàng Anh Vũ được khán giả yêu mến qua loạt vai diễn trong loạt phim Việt đình đám như: Về nhà đi con, Hương vị tình thân, Hãy nói lời yêu… Ít ai biết chàng diễn viên có lối diễn xuất tự nhiên này lại khá lận đận tình duyên. Anh Vũ đã từng trải qua hơn một lần đổ vỡ hôn nhân. Hiện tại nam diễn viên vẫn độc thân dù đã đi qua vài mối tình.

Xuất hiện trong chương trình Lối ra phát sóng ngày 1/7, câu chuyện mà Anh Vũ thẳng thắn trải lòng đã đem đến một không khí rất khác. Dòng xoáy hôn nhân đã thay đổi Anh Vũ hoàn toàn, từ một cậu trai trẻ ngây thơ, dần trở thành một người đàn ông đầy tâm sự và rồi tìm lại sự cân bằng bằng nhiều trải nghiệm không ngờ đến.

Chú thích ảnh
Anh Vũ trải lòng với MC Đinh Tiến Dũng

Anh Vũ lập gia đình từ khá sớm và có con năm 22 tuổi. Hồi tưởng lại thời gian đó, anh cho rằng “tình yêu đến là đến, có thể bây giờ thấy mình bồng bột nhưng lúc ấy lại thấy hợp lý”. 

Anh tự nhận: “Tôi rất bay, chân không chạm đất”. Có lẽ đây là phần nào lý do khiến cuộc hôn nhân của anh kết thúc. Và sự dằn vặt lớn nhất là nguyên nhân tan vỡ do nội tại chứ không phải bên ngoài tác động.

Chú thích ảnh

Nhắc về những người cũ, Anh Vũ cho rằng tình yêu vẫn nguyên vẹn nhưng có quá nhiều vấn đề liên tục xảy ra, lặp đi lặp lại khiến trái tim cả hai dần chuyển sang trạng thái bất lực. 

Lúc này, ly hôn không còn là một trong nhiều lựa chọn mà như một sự giải thoát, Anh Vũ dùng dằng mất một năm, cả hai cứ nghĩ sẽ cố gắng vì còn rất yêu nhau nhưng rồi lại chọn buông tay. 

Chú thích ảnh

Trong cuộc ly hôn, không chỉ có phái yếu là bên chịu thiệt thòi, cánh mày râu có những áp lực vô hình mà không phải ai cũng nhìn thấy. Điều khác biệt là họ không thể đi kể lể hay khóc cho vơi bớt nỗi buồn.

Chính vì thế người đàn ông chọn im lặng, khép mình mà đó lại là sự bế tắc cùng cực nhất để giấu đi những tổn thương. Điều này đã xảy ra với Anh Vũ. Mất vợ, mất cả sự nghiệp, anh lâm vào trạng thái trầm cảm, thậm chí là xa lánh xã hội (anti-social), chỉ nhốt mình trong phòng mà dành phần lớn thời gian để suy nghĩ. 

Chú thích ảnh

Một khoảng thời gian dài sau đó, Anh Vũ đã tham gia khóa thiền, đọc sách nhiều hơn. Với những nỗi đau chồng chất đang có, anh phát hiện ra tác dụng của những thứ mà hồi trẻ anh từng phủ nhận. 

Học xong khóa thiền, Anh Vũ tìm lại được sự kết nối với bản thân. Khi hoảng loạn, bấp bênh không còn, anh tìm thấy bên trong mình vẫn là bầu nhiệt huyết. Những liệu pháp tâm lý cũng giúp anh buông bỏ, thôi trách cứ đổi lỗi mà nhận ra “tất cả là do mình”.

Hôm nay là một Hoàng Anh Vũ hoàn toàn khác, sâu lắng, điềm đạm và vững chãi. Sau những gì trải qua, anh đã tìm ra loạt chân lý mà không phải ai cũng nhìn thấu.

Chú thích ảnh

Chiêm nghiệm lại những đổ vỡ đã đi qua, Anh Vũ có một quan điểm khác biệt về tình yêu "thay vì đến với một người không có quá nhiều thứ mà mình thích, hãy đến với một người có ít thứ mình không thể chấp nhận được".

Ngày nay, cuộc sống phát triển vô tình tạo ra áp lực mọi người phải phô ra hết những gì đẹp đẽ nhất, thậm chí là phải thêu dệt nếu khiếm khuyết. Sự vội vã, hấp tấp, ảo tưởng có thể giúp người ta nhanh chóng đến với nhau. Thế nhưng khi bước chân vào hôn nhân, khi lớp áo choàng được trút bỏ, những trần trụi cuộc sống dễ dàng khiến tình yêu gục ngã sẽ là điều tất yếu.

Chú thích ảnh

Dưới góc nhìn của Anh Vũ, anh cho rằng “tình yêu cần sự chấp nhận, không có tốt hay xấu, đơn giản chỉ là góc nhìn mà thôi”. Mỗi thứ mất đi đều có lý do của nó, thay vì than vãn, người thông minh sẽ nhặt nhạnh những mảnh vỡ ấy để ghép lại cho mình một bức tranh hoàn chỉnh mới.

Nếu coi sóng gió trong cuộc sống là những khóa học thì bạn cần tìm ra sự cân bằng, nếu vẫn còn đau khổ chứng tỏ bạn vẫn chưa thể “tốt nghiệp”. 

Talkshow Lối ra phát sóng trên FPT Play vào 21h tối thứ Sáu hàng tuần. 

Thảo Nhi. Ảnh: FPTPlay