06:08 28/06/2022

2 cô gái xứ Nghệ dám bứt phá khởi nghiệp ở tuổi 40

Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty.

Shark Tank Việt Nam mùa 5 – Tập 4 có sự xuất hiện của Phạm Thị Kim Dung – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập Sữa Hạt D2 và Trần Giản Lâm – Giám đốc kinh doanh và cổ đông của công ty. Hai cô gái dám bứt phá từ bỏ công việc nhà nước ổn định để lập nghiệp ở tuổi gần 40.

Được biết Starup Phạm Thị Kim Dung có 10 năm công tác tại Mobiphone, là Cửa hàng trưởng giỏi giang và nhiệt huyết. Bạn chia sẻ, bạn rất yêu các sản phẩm nông nghiệp, nhất là các sản phẩm organic, nên rất khát khao mong muốn đem đến cho người tiêu dùng 1 sản phẩm sạch và an toàn. Và thông qua chương trình, Starup mong muốn người tiêu dùng Việt Nam được dùng sản phẩm sạch organic với giá vừa phải.

Chú thích ảnh
 2 Starup tại chương trình Shark tank gọi vốn

Starup Trần Giản Lâm có 10 năm công tác tại Tập đoàn Cienco4. Hiện tại cũng đang là Best seller bên ngành Bảo hiểm AIA, BĐS và làm đẹp. Bạn có 1 đam mê chăm sóc sức khoẻ và muốn lan toả những giá trị tốt đẹp đến với nhiều người. Vậy nên, bạn đã cùng đồng hành cùng Founder Kim Dung để xây dựng Vitamin D2 ngày càng phát triển.

Hai Starup đã có phần trình bày ấn tượng, chiếm được cảm tình của cả 5 vị Cá Mập bởi chất giọng Nghệ chân chất, mộc mạc, pha chút tự tin, bản lĩnh và rất chân thành.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Thị Kim Dung - Chủ tịch kiêm nhà sáng lập sữa hạt Vitamin D2

Sữa hạt D2 được xuất phát từ nước ép rau củ quả nguyên chất. Sau gần hai năm trải nghiệm với 5.000 khách hàng, startup Kim Dung cùng các cổ đông đã kết hợp với các chuyên gia dinh dưỡng nghiên cứu ra dòng sữa hạt khác với các dòng sữa hạt thông thường khi nguyên liệu chính của sản phẩm này là rau củ quả organic (hữu cơ). Hiện vùng nguyên liệu của Sữa hạt D2 được đặt tại xã Nam Anh, Nam Đàn, Nghệ An.

Điểm đáng chú ý trong sản phẩm của D2 là sử dụng công nghệ ép tươi, sữa hạt giữ được 60-70% dưỡng chất.

Startup cũng cho biết, hiện tại công ty có hơn 30 đại lý, 5 nhà phân phối, trong đó có 2 nhà phân phối độc quyền. Tỉ lệ khách hàng quay lại là 70%. Doanh thu hiện tại là 600-700 triệu/tháng.

Chú thích ảnh
Bà Trần Giản Lâm - Giám đốc Kinh doanh, cổ đông Công ty Vitamin D2

Sữa hạt D2 mong muốn kêu gọi 3 tỷ đồng đổi lấy 10% cổ phần từ các “cá mập”.

Sữa hạt D2 đã đạt chứng nhận An toàn vệ sinh thực phẩm, HACCP, ISO và vừa rồi là FDA của Mỹ. Sản phẩm cũng đã được cấp phép lưu hành. Về vùng nguyên liệu thì startup được một quỹ đầu tư của tập đoàn trích cho 5 ha, công ty có 2 ha đang trồng được cấp chứng chỉ organic và dân kết hợp trồng cũng được 10 ha.

2 cô gái ấn tượng bởi giả thiết của Shark Phú, nếu 3 năm sau doanh số của startup lên 1.000 tỷ thì ông sẽ đầu tư. Shark Phú hỏi, nếu muốn tạo ra doanh số 1.000 tỷ thì cần đầu tư những gì, vùng nguyên liệu là bao nhiêu ha, máy móc thiết bị là bao nhiêu tiền. Kim Dung cho biết startup sẽ không thể nâng doanh số 1.000 tỷ trong 3 năm tới nhưng cô tự tin sau 10 năm mình sẽ làm được.

Chú thích ảnh
Nhân sự Phòng ban Công ty Vitamin D2

Với câu trả lời này của startup, Shark Phú đã quyết định không đầu tư. Nhưng Shark Phú chia sẻ, "rất yêu mến nhiệt huyết và tự tin của hai bạn, nhưng anh là dân đầu tư thì anh lại hướng đến khả năng nhân rộng. Thực ra sản phẩm hữu ích là khi chúng ta phải bán được cho rất nhiều người dùng thì mới là có giá trị. Hy vọng các em sẽ thành công ở mùa sau".

Sau khi các shark từ chối đầu tư, Starup Kim Dung chia sẻ: "Mặc dù Vitamin D2 không nhận được sự đầu tư của các Shark, nhưng với tôi, vượt qua vòng loại, bước tiến vào vòng ghi hình, gặp gỡ 5 Shark đã là một niềm vinh dự của tôi và Công ty. Mặc dầu mới khởi nghiệp, là một doanh nghiệp trẻ nhưng mà đã được các Shark đánh giá về tiềm năng của sản phẩm.

Thành công nhất mà tôi nhận được đó chính là hai cô gái xứ Nghệ đã bản lĩnh vượt qua khó khăn, đứng trên sóng truyền hình và lan toả những giá trị về những sản phẩm về sức khoẻ mà chúng tôi đã và đang xây dựng".

Chúc mừng hai cô gái đã lan toả được những khát khao, ý chí, lòng kiên trì, và dám thể hiện bản lĩnh độc lập, tự tin của phụ nữ tuổi 40.

Dù bất cứ ai, ở đâu, bao nhiêu tuổi, miễn chúng ta quyết tâm và đam mê, chúng ta sẽ thành công.

PTTT