05:11 27/05/2022

WHO: Số ca mắc và tử vong do Covid-19 đang đà giảm trên toàn cầu

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/5 cho biết số ca mắc và tử vong mới do Covid-19 vẫn đang trên đà giảm trên toàn cầu

Trong báo cáo hàng tuần về tình hình dịch Covid-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 26/5 cho biết số ca mắc và tử vong mới do Covid-19 vẫn đang trên đà giảm trên toàn cầu từ mức cao nhất hồi tháng 1. 

WHO: Số bệnh nhân Covid-19 tử vong tại châu Âu vượt 2 triệu ca

WHO: Số bệnh nhân Covid-19 tử vong tại châu Âu vượt 2 triệu ca

Văn phòng châu Âu của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) ngày 12/5 công bố báo cáo cho biết số ca tử vong do Covid-19 tại châu lục này đã vượt 2 triệu ca. 

Theo WHO, hơn 3,7 triệu ca mắc và 9.000 ca tử vong được ghi nhận trên toàn thế giới trong tuần trước, giảm tương ứng 3% và 11%. Số ca mắc mới COVID-19 chỉ còn tăng ở hai khu vực là châu Mỹ và Tây Thái Bình Dương trong khi số ca tử vong duy trì ở mức ổn định hoặc giảm trên thế giới, ngoại trừ khu vực Trung Đông ghi nhận mức tăng 30%.

WHO cho biết tổ chức này đang theo dõi mọi biến thể phụ của Omicron trong nhóm "những biến thể đáng lo ngại". WHO lưu ý rằng những nước ghi nhận làn sóng dịch bệnh do biến thể phụ BA.2 của Omicron dường như ít chịu tác động bởi hai biến thể phụ khác là BA.4 và BA.5, vốn là nguyên nhân gây ra làn sóng dịch bệnh mới nhất tại Nam Phi.

Chú thích ảnh
Một điểm xét nghiệm COVID-19 tại New York, Mỹ, ngày 17/5/2022. Ảnh: THX/TTXVN

Theo chuyên gia về bệnh truyền nhiễm của Đại học KwaZulu-Natal, Salim Abdool Karim, dường như Nam Phi đã vượt qua được làn sóng dịch bệnh mới nhất này. Ông dự báo một biến thể phụ khác của Omicron có thể sẽ xuất hiện vào tháng 6, khi giải thích rằng biến thể Omicron có một lượng biến thể phụ lớn như vậy đồng nghĩa biến thể này có nhiều khả năng tiến hóa.

Minh Châu/TTXVN