05:07 25/05/2022

Sir Alex: ‘Đáng ra tôi phải khuyên Klopp đến Scunthorpe United’

Sir Alex Ferguson đã có phát biểu mang tính bông đùa khi trao giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc cho Juergen Klopp của Liverpool.

Sir Alex Ferguson đã có phát biểu mang tính bông đùa khi trao giải thưởng huấn luyện viên xuất sắc cho Juergen Klopp của Liverpool.

Liverpool đoạt Cúp FA: Định mệnh gọi tên Liverpool

Liverpool đoạt Cúp FA: Định mệnh gọi tên Liverpool

Thật không dễ chịu chút nào khi Chelsea chịu cú đúp thất bại trước Liverpool ở đấu trường Cúp, lần này là chung kết Cúp FA. Không hẳn Chelsea chơi quá tệ, nhưng định mệnh dường như đang gọi tên Liverpool cho các danh hiệu mùa này.

Juergen Klopp đã giành được cú đúp giải thưởng do Hiệp hội huấn luyện viên Anh (LMA) trao tặng. Đầu tiên là giải HLV xuất sắc nhất mùa giải Premier League 2021/22. Klopp giành giải thưởng này dù Liverpool chỉ về nhì, chứng kiến Man City vô địch sau vòng đấu cuối cùng đầy kịch tính.

Phát biểu khi nhận giải thưởng từ LMA, Klopp nói: “Đây là một vinh dự tuyệt vời sau một mùa giải điên rồ. Ngày thi đấu cuối cùng chỉ có 2 trận. Tôi đã hơi lo lắng, đó không phải kết quả tốt nhất với chúng tôi, nhưng chúng tôi đã vượt qua nó. Và khi bạn giành một giải thưởng như thế này, hoặc bạn là một thiên tài, hoặc bạn có một đội ngũ huấn luyện tốt nhất thế giới. Tôi ở đây với 4 người trong số ban huấn luyện của mình, và họ biết tôi trân trọng họ thế nào”.

Ngoài ra, Klopp cũng giành giải thưởng Sir Alex Ferguson Trophy dành cho HLV xuất sắc nhất mùa giải. Đây là danh hiệu được bình chọn bởi các HLV ở các giải đấu tại Anh.

 

Chú thích ảnh
Sir Alex trên bục trao giải cho Juergen Klopp

  

Bước lên bục trao giải cho Klopp, Sir Alex bông đùa: “Đây là sự đau đớn, sự đau đớn tột cùng! 12 năm trước, tôi đã nói với cậu ấy rằng nên đến một câu lạc bộ có truyền thống lịch sử. Lẽ ra tôi nên bảo cậu ấy đến Scunthorpe United”.

Liverpool đã đánh bại Chelsea để giành FA Cup. Mục tiêu tiếp theo Klopp hướng đến là chiếc cúp Champions League trong trận đấu với Real Madrid vào cuối tuần này. “Đó là giải thưởng quan trọng nhất mà bạn có thể nhận được. Tôi không tin vào các giải thưởng cá nhân trong bóng đá nói chung, nó là một môn thể thao đồng đội và tôi sẽ chẳng là gì nếu không có những cầu thủ. Đó là tất cả về những gì chúng ta có thể làm cùng nhau”.

K.Đ
Tổng hợp