05:10 20/05/2022

Thư viện Hương – Hằng góp phần nâng cao văn hóa đọc

Sách và Văn hóa đọc là một phần không thể thiếu trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của đất nước.

Sách và Văn hóa đọc là một phần không thể thiếu trong việc nâng cao dân trí, đào tạo nhân lực, bồi dưỡng nhân tài của đất nước. Cùng với sự phát triển toàn diện của quê hương Ngọc Thụy, thư viện gia đình của ông bà Hương - Hằng, số nhà 43/140 tổ 6 Trung Hà, Ngọc Thụy đã chính thức được khai trương vào ngày 19/5/2022 nhằm phục vụ cho cộng đồng nhân dân đọc sách báo miễn phí.

 

Chú thích ảnh

Đến dự buổi lễ khai trương Thư viện Hương – Hằng có sự góp mặt của các vị Đại Biểu và khách mời cùng toàn thể người dân phường Ngọc Thụy nói riêng và người dân Hà Nội nói chung: Ông Lê Đăng Lễ - Phó chủ tịch UBNN Phường Ngọc Thụy, Ông Vũ Văn Mai - Chủ tịch MTTQVN Phường Ngọc Thụy, Đoàn TNCS HCM phường Ngọc Thụy. Ngoài ra còn có sự góp mặt của bà Khúc Thị Hoa Phượng – Uỷ viên đoàn chủ tịch hội LHPN VN, Giám đốc, Tổng biên tập nhà xuất bản Phụ nữ; bà Phạm Thu Hạnh – trưởng phòng phong trào và ông Nguyễn Hữu Cường TVND thành phố Hà Nội; đại diện trường tiểu học Ngọc Thụy; ông Nguyễn Phú Xuân- Bí thư chi bộ 6; ông Phạm Thế Khang- chuyên viên cao cấp, nguyên  giám đốc TVQGVN; Ông Lương Văn Dân- nguyên Vụ trưởng Vụ Tổ chức Toàn án nhân dân tối cao. . . và các vị đại biểu. Về phía gia đình có cụ Đặng Thị Quất và ông Nguyễn Phú Minh Hoàng.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh

Nhờ sự giúp đỡ của các cơ quan thành phố Hà Nội và các nhà xuất  bản, Thư viện Hương – Hằng đi vào hoạt động là nơi cung cấp thông tin, tạo điều kiện cho người đọc phát triển toàn diện, đặc biệt là tư duy sang tạo. Đặc biệt, với những người con của Ngọc Thụy thì thư viện chính là khởi nguồn tri thức.

Trong nhiều năm qua, các thư viện tư nhân có phục vụ cộng đồng ở Việt Nam phát triển mạnh, đóng góp không nhỏ vào việc phát triển văn hóa đọc. Thư viện Hương – Hằng không chỉ đơn thuần phục vụ đọc sách báo, mà còn trang bị cho người đọc, đặc biệt là các em nhỏ kỹ năng sống, ý thức bảo vệ môi trường, tuân thủ pháp luật,…

Chú thích ảnh

Để góp phần cho văn hóa đọc thêm phong phú, mời độc giả liên hệ Thư viện Hương – Hằng đọc sách miễn phí. 

Địa chỉ: Số nhà 43 ngõ 140 Phường Ngọc Thụy – Quận Long Biên – Thành phố Hà Nội.

“ Niềm đam mê đọc sách của Bạn là niềm vui của Thư viện sách Hương – Hằng chúng tôi”

Phạm Chung