03:08 02/03/2022

Mỹ và đồng minh sẽ 'xả kho' 60 triệu thùng dầu

Ngày 1/3, Nhà Trắng và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) thông báo Mỹ và các đồng minh đã nhất trí "xả" 60 triệu thùng dầu từ các kho dự trữ của họ, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo tìm cách giảm nhẹ tác động của chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đối với giá xăng dầu thế giới.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 1/3, Nhà Trắng và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IEA) thông báo Mỹ và các đồng minh đã nhất trí "xả" 60 triệu thùng dầu từ các kho dự trữ của họ, trong bối cảnh các nhà lãnh đạo tìm cách giảm nhẹ tác động của chiến dịch quân sự của Nga ở Ukraine đối với giá xăng dầu thế giới.   

Chủ tịch WB: Đủ nhà cung cấp thay thế Nga trên thị trường khí đốt

Chủ tịch WB: Đủ nhà cung cấp thay thế Nga trên thị trường khí đốt

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, Chủ tịch Ngân hàng thế giới (WB) David Malpass ngày 27/2 cho rằng thế giới có đủ nhà cung cấp năng lượng để thay thế cho Nga trên thị trường khí đốt trong vòng 5 năm tới.

Một nửa số dầu này, tức là 30 triệu thùng, sẽ trích từ kho dự trữ dầu chiến lược của Mỹ, một nửa còn lại đến từ các đồng minh ở châu Âu và châu Á.   

Chú thích ảnh
 Các bể trữ dầu của Công ty quản lý hệ thống đường ống dẫn dầu Mỹ Colonial Pipeline ở Woodbine, bang Maryland. Ảnh: AFP/TTXVN

Bộ Năng lượng Mỹ cho biết việc xuất kho dự trữ chiến lược dầu mỏ nằm mục đích ổn định thị trường và chống lại tình trạng gián đoạn nguồn cung liên quan đến xung đột Nga-Ukraine.   

Trước đó, cùng ngày, giá dầu thô tăng vọt lên hơn 100 USD/thùng. Giá dầu thô Mỹ đã tăng 6,6% lên 101,87 USD/thùng, đạt mức giá cao nhất kể từ năm 2014, trong khi dầu Brent Biển Bắc tăng 6,6% lên 104,44 USD.

Thanh Phương/TTXVN