12:15 08/12/2021

Chờ đợi 'Ngày hội đua xe địa hình'

Sau thời gian dài chuẩn bị, “Ngày hội đua xe địa hình” mang tên “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2021” sẽ chính thức diễn ra tại phim trường Đài Truyền hình TP.HCM ở huyện Củ Chi. Đây là sân chơi lớn nhất giành cho người đam mê offroad và thể thao mạo hiểm.

(Thethaovanhoa.vn) - Sau thời gian dài chuẩn bị, “Ngày hội đua xe địa hình” mang tên “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2021” sẽ chính thức diễn ra tại phim trường Đài Truyền hình TP.HCM ở huyện Củ Chi. Đây là sân chơi lớn nhất giành cho người đam mê offroad và thể thao mạo hiểm.

HLV đua xe đạp bị trục xuất khỏi Olympic vì gọi đối thủ là 'người cưỡi lạc đà'

HLV đua xe đạp bị trục xuất khỏi Olympic vì gọi đối thủ là 'người cưỡi lạc đà'

HLV đua xe đạp Patrick Moster đã bị trục xuất về nước sau khi gọi các vận động viên là 'người cưỡi lạc đà' trong buổi đua thử xe tính giờ nam hôm 28/7.

Ở mùa giải thứ ba, giải lần đầu tiên đưa vào nội dung thi đấu xe ATV mô tô 4 bánh. Theo anh Nguyễn Quang Trung - cố vấn chuyên môn HTV Challenge Cup 2021, xe ATV là sự kết hợp hoàn hảo giữa thiết kế phức tạp của ô tô và cách vận hành đơn giản của mô tô, mang đến cho người lái trải nghiệm độc đáo.

Người chơi offroad không chọn cách đi nhanh về đích, mà tìm ngã rẽ dẫn họ đến những thử thách mới, vượt qua giới hạn bản thân và đánh thức sức mạnh tiềm ẩn. Xe địa hình gắn liền với đời sống - điều đó được thể hiện rõ trong đợt dịch vừa qua. Những chiếc xe offroad khi không băng đèo, lội suối, đã đêm ngày lăn bánh trên khắp nẻo đường thành phố, vận chuyển thực phẩm, trang thiết bị tới vùng dịch và đưa lực lượng y tế ra tuyến đầu, âm thầm góp sức vào công cuộc chống dịch của cả nước. “Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2021” sẽ bắt đầu từ ngày 12/12, khép lại vào ngày 19/12/2021 và được tường thuật trực tiếp trên nhiều nền tảng của HTV.

Chú thích ảnh
“Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2021” bước vào mùa giải thứ 3. Ảnh: V.H

Bên cạnh Thử thách địa hình HTV Challenge Cup 2021, sẽ có một số giải điền kinh phong trào có quy mô lớn hàng đầu cả nước dự kiến sẽ được tổ chức trở lại vào tháng 12/2021. Trong đó, giải “Hanoi Marathon 2021” dự kiến được tổ chức vào ngày 26/12. Đây là giải trong hệ thống thi đấu của Liên đoàn Điền kinh Việt Nam và thành tích được sử dụng để chọn ra 200 suất chạy phong trào đồng hành ở SEA Games 31. Trước đó là giải “Longbien Marathon 2021”, được Hiệp hội Marathon quốc tế công nhận, cũng tại Hà Nội dự kiến diễn ra vào ngày 12/12. Ngoài ra, một số giải điền kinh khác dành cho các VĐV thành tích cao có thể diễn ra nếu dịch Covid-19 được kiểm soát.

V.H