11:15 29/11/2021

Long An: Học sinh các cấp trở lại trường trong tháng 12

Ngày 29/11, UBND tỉnh Long An ban hành Công văn số 12019/UBND-VHXH về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn học trực tiếp trở lại vào tháng 12.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 29/11, UBND tỉnh Long An ban hành Công văn số 12019/UBND-VHXH về việc tổ chức cho học sinh, sinh viên và học viên trên địa bàn học trực tiếp trở lại vào tháng 12.

Long An dự kiến cho học sinh THPT học trực tiếp từ giữa tháng 11

Long An dự kiến cho học sinh THPT học trực tiếp từ giữa tháng 11

Chiều 25/10, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được chủ trì hội nghị trực tuyến về công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Theo đó, học sinh Trung học Phổ thông (kể cả giáo dục thường xuyên) đi học trở lại từ ngày 6/12; học sinh Trung học Cơ sở đi học trở lại từ ngày 20/12; học sinh Tiểu học và Mầm non đi học từ ngày 3/1/2022.

Đối với học viên, sinh viên các cơ sở giáo dục đại học, trường cao đẳng, trường trung cấp,…trở lại trường theo đúng thời gian qui định trên, trong tháng 12.

UBND tỉnh Long An yêu cầu ngành Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn chuẩn bị các điều kiện cần thiết để đón học sinh trở lại học trực tiếp; tổ chức dạy bù đảm bảo thực hiện các hoạt động dạy và học theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 khi tổ chức cho học sinh học trực tiếp.

học sinh Long An, học sinh trở lại trường, học sinh trở lại trường tháng 12, học sinh Long An trở lại trường, học sinh các cấp trở lại trường tháng 12, học sinh đi học
Học sinh Long An nhận học bổng vượt khó

Các đơn vị liên quan tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền cho toàn thể học sinh và cán bộ, công chức, viên chức người lao động của ngành tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo và chỉ đạo, điều hành của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Long An.

Các ngành liên quan kịp thời thông tin tuyên truyền, phổ biến chủ trương của tỉnh về cho học sinh đi học trực tiếp trở lại để người dân, phụ huynh và học sinh biết, từ đó có sự đồng thuận trong triển khai, thực hiện.

Tỉnh Long An đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi; trong đó có 98.799 trẻ tiêm mũi 1 và 96 trẻ tiêm mũi 2.

Thanh Bình/TTXVN