11:14 23/11/2021

Quảng Ninh chủ trì toạ đàm phát triển golf và du lịch golf

Chiều 23/11, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch Việt Nam, các hiệp hội du lịch, golf và đại diện các doanh nghiệp lữ hành, hàng không cùng tham gia Tọa đàm "Du lịch Golf - Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế".

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 23/11, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Du lịch Việt Nam, các hiệp hội du lịch, golf và đại diện các doanh nghiệp lữ hành, hàng không cùng tham gia Tọa đàm "Du lịch Golf - Lợi thế mới để Việt Nam hút khách quốc tế".

Golfer người Lào Chanpasit Ounaphom vô địch giải FLC Golf Championship 2018

Golfer người Lào Chanpasit Ounaphom vô địch giải FLC Golf Championship 2018

Sau 03 ngày thi đấu đầy kịch tính (từ 1-3/1/2018) tại FLC Samson Golf Links, giải golf thường niên lần thứ 7 của Tập đoàn FLC - FLC Championship 2018 đã tìm được nhà vô địch, Chanpasit Ounaphom – Gôn thủ người Lào đã xuất sắc đánh bại hơn 1500 gôn thủ khác với thành tích 71 gậy (-1).

Tọa đàm do UBND tỉnh Quảng Ninh phối hợp cùng Tổng cục Du lịch Việt Nam và Tập đoàn FLC tổ chức tại quần thể FLC Hạ Long (Quảng Ninh).

Việt Nam vừa tiếp tục được vinh danh là "Điểm đến golf tốt nhất thế giới" do tổ chức World Golf Awards (WGA) trao tặng. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đạt danh hiệu này, sau lần đầu tiên vào năm 2019.

Vượt qua các điểm đến như Mỹ, New Zealand, Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, điểm đến golf tại Việt Nam với hạ tầng dịch vụ sang trọng, đẳng cấp, tiêu chuẩn quốc tế đã thu hút và nhận được sự đánh giá cao của du khách khi đến chơi golf kết hợp nghỉ dưỡng.

Trước đó, năm 2019, trong chuyến trải nghiệm sân FLC Golf Club Ha Long, huyền thoại golf Thế giới Greg Norman đã có những chia sẻ khá chính xác về sự phát triển của golf Việt: “Ngành du lịch golf Việt Nam và kể cả golf Việt Nam đều vẫn rất non trẻ nhưng đầy tiềm năng”.

Chú thích ảnh
Sân FLC Golf Club Ha Long

Trong bối cảnh du lịch Việt Nam đang khởi động lại việc đón khách quốc tế, những giải thưởng, danh hiệu danh giá dành cho golf Việt Nam được xem là nguồn động lực góp phần đưa du lịch Việt Nam nói chung và những điểm đến golf nổi tiếng như Quảng Ninh, Bình Định… phục hồi tích cực sau giãn cách.

Cùng với đó, Quảng Ninh quy tụ nhiều tổ hợp, quần thể nghỉ dưỡng 5 sao quy mô lớn và đa dạng sản phẩm du lịch cao cấp như: du lịch du thuyền vịnh Hạ Long, du lịch MICE…

Các sản phẩm này khi kết hợp cùng tour golf được kỳ vọng sẽ tạo thành lợi thế cạnh tranh vượt trội cho Quảng Ninh, đặc biệt trong bối cảnh địa phương là một trong 5 tỉnh, thành được lựa chọn để thí điểm mở cửa đón khách quốc tế trong giai đoạn 1.

Tọa đàm gồm 2 phiên “Nhu cầu và tiềm năng” và “Kiến nghị và giải pháp”, với sự tham dự của các diễn giả như ông Hà Văn Siêu, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, ông Phạm Ngọc Thủy, Giám đốc Sở Du lịch Quảng Ninh, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Golf Việt Nam, ông Lê Hùng Nam, Tổng thư ký Hiệp hội Golf Việt Nam, ông Đỗ Việt Hùng, Phó Tổng giám đốc FLC kiêm Tổng giám đốc FLC Biscom, ông Nguyễn Mạnh Quân, Phó Tổng giám đốc thường trực Bamboo Airways…

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả cũng như những đại biểu tham dự đều đã nêu lên những quan điểm, ý kiến xác đáng và thiết thực để góp phần phát triển golf nói chung và du lịch golf nói riêng ở Việt Nam.

VP