11:21 22/11/2021

HLV U23 Việt Nam bất ngờ về nước, không tiếp tục gắn bó cùng ông Park

HLV Kim Han Yoon và trợ lý HLV thủ môn Kim Hyun Tae sẽ không tiếp tục gắn bó cùng U23 Việt Nam để trở về nước làm việc.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Kim Han Yoon và trợ lý HLV thủ môn Kim Hyun Tae sẽ không tiếp tục gắn bó cùng U23 Việt Nam để trở về nước làm việc.

HLV Park Hang Seo gây áp lực với Tấn Trường

HLV Park Hang Seo gây áp lực với Tấn Trường

Việc gọi thêm thủ thành Phạm Văn Cường của CLB TP.HCM để bổ sung khiến vị trí người gác đền đội tuyển Việt Nam đang có tới 5 thủ môn. HLV Park Hang Seo không ngần ngại bày tỏ ý định muốn tất cả các học trò tập trung và ai cũng có thể mất vị trí, dù đó là thủ thành số 1 Tấn Trường.

Theo thông tin từ phía VFF, HLV trưởng U23 Việt Nam là ông Kim Han Yoon và trợ lý HLV thủ môn Kim Hyun Tae sẽ trở về Hàn Quốc sau khi hết hợp đồng. Cả hai đã đề đạt nguyện vọng này lên VFF từ hồi tháng 8 và mong muốn được trở về quê nhà làm việc.

Trước khi đề đạt lên VFF, cả hai đều đã nói chuyện với HLV Park Hang Seo để ông thầy xứ sở Kim Chi nắm được thông tin và tìm người thay thế.

Ông Kim Han Yoon đến Việt Nam từ giữa năm 2019 để đảm nhận nhiệm vụ tại U22 Việt Nam. Ông Kim góp công không nhỏ vào tấm HCV SEA Games 2019 trên đất Philippines của U22 Việt Nam.

Chú thích ảnh
HLV Kim Han Yoon thị phạm cho các cầu thủ U23 Việt Nam

Trên danh nghĩa ông Kim Han Yoon là HLV trưởng U22 Việt Nam nhưng vẫn luôn dưới quyền quản lý của HLV Park Hang Seo. Ông Kim làm việc như một trợ lý của ông Park tại U22 và chuyển thông tin, báo cáo tình hình với “cấp trên” trong mỗi đợt tập trung và chưa từng đứng chính danh là HLV trưởng.

Về phía trợ lý HLV thủ môn Kim Hyun Tae, ông tới Việt Nam để đảm nhận vai trò trợ lý thủ môn U23 Việt Nam vào tháng 12/2020. Kể từ khi tới Việt Nam, ông Kim đã triệu tập vô số thủ môn ở lứa tuổi này lên làm việc như Quan Văn Chuẩn, Trần Liêm Điều, Phan Minh Thành, Trịnh Xuân Hoàng….

Chú thích ảnh
HLV Kim Hyun Tae (trái) khi mới tới VFF vào tháng 12 năm ngoái

Dưới sự uốn nắn của vị HLV người Hàn Quốc, các thủ môn trẻ Việt Nam đều có những tiến bộ nhất định. Mới nhất, “học trò cưng” của ông Kim là Quan Văn Chuẩn đã được HLV Park Hang Seo triệu tập lên ĐT Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho AFF Cup 2020 diễn ra vào cuối năm.

Được biết, cả hai sau khi trở về nước nhiều khả năng sẽ làm việc tại đội bóng tại giải hạng Nhì Hàn Quốc. Danh tính đội bóng này vẫn chưa được tiết lộ. Phía VFF cũng đang làm việc rất tích cực với đối tác Hàn Quốc để chốt phương án thay thế bộ đôi nói trên trong đầu tháng 1 tới đây.

Thanh Nhã