11:07 20/11/2021

Tổng thống J.Biden tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống K.Harris

Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Kamala Harris trong ngày 19/11 để tiến hành kiểm tra tổng quát và chuyên sâu sức khỏe định kỳ hằng năm.

(Thethaovanhoa.vn) - Thư ký Nhà Trắng Jen Psaki thông báo Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ tạm thời chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống Kamala Harris trong ngày 19/11 để tiến hành kiểm tra tổng quát và chuyên sâu sức khỏe định kỳ hằng năm.

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris được tạp chí Time bầu là 'Nhân vật của năm'

Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden và Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris được tạp chí Time bầu là 'Nhân vật của năm'

Sáng 11/12, tạp chí Time (Mỹ) đã vinh danh Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden cùng Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris là "Nhân vật của năm" (Person of the Year) trong năm 2020.

Với quyết định này, bà Harris trở thành nữ chính khách Mỹ đầu tiên đảm đương vai trò quyền lực của tổng thống.   

Chú thích ảnh
Tổng thống Mỹ Joe Biden (phải) và Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris tại buổi phát biểu về dự luật cơ sở hạ tầng, ở Nhà Trắng, Washington DC., ngày 6/11/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Thông báo của Nhà Trắng nêu rõ: "Tổng thống Biden sẽ chuyển giao quyền lực cho Phó Tổng thống trong thời gian ngắn khi ông được gây mê (để nội soi đại tràng). Phó Tổng thống sẽ điều hành công việc từ văn phòng của bà ở Cánh Tây trong thời gian này".   

Hoạt động kiểm tra sức khỏe định kỳ thường niên này không phải bắt buộc, nhưng các tổng thống hiện đại của nước Mỹ thường kiểm tra sức khỏe định kỳ và công bố báo cáo của bác sĩ để khẳng định năng lực thể chất và tinh thần đủ để lãnh đạo cường quốc hàng đầu thế giới.

Thanh Phương/TTXVN