11:09 18/11/2021

VFF tìm cách chữa hết chấn thương cho thủ môn Văn Toản

LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của Nguyễn Văn Toản thủ môn đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam để tìm ra phương án chữa trị tối ưu nhất.

(Thethaovanhoa.vn) - LĐBĐVN (VFF) đã tổ chức cuộc hội chẩn về tình trạng chấn thương của Nguyễn Văn Toản thủ môn đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam để tìm ra phương án chữa trị tối ưu nhất.

Đội tuyển Việt Nam: 6 trận thua và nhiều bài học

Đội tuyển Việt Nam: 6 trận thua và nhiều bài học

Thầy trò HLV Park Hang Seo toàn thua 6/6 trận bảng B Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 đã khiến không chỉ CĐV mất vui mà bản thân đội tuyển đang chịu áp lực cực lớn. Tuy nhiên, đây là điều cần thiết để đánh giá đúng thực lực nền bóng đá, trước khi đến Singapore bảo vệ chức vô địch AFF Cup 2021.

Đây là công việc cần thiết nhằm xác định giải pháp điều trị tốt nhất đối với trường hợp của Văn Toản, qua đó giúp thủ môn này có thể sớm trở lại thi đấu một cách bình thường.

Cuộc hội chấn do Ban Y học LĐBĐVN chủ trì, với sự tham dự của các bác sỹ đội tuyển và các chuyên gia đầu ngành về cơ xương khớp đến từ bệnh viện Vinmec, Đại học Y Hà Nội, Trung tâm HLTTQGHN, Trung tâm Doping và Y học thể thao.

bóng đá Việt Nam, Văn Toản, Nguyễn Văn Toản, thủ môn Nguyễn Văn Toản, VFF, DT Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, AFF Cup, V-League, Hải Phòng FC, vòng loại thứ ba World Cup
Phẫu thuật chỉ là phương án cuối cùng đối với trường hợp chấn thương của Văn Toản.Ảnh: VFF

Văn Toản bị đau ở vai trong trận đấu với Oman tại Vòng loại thứ ba FIFA World Cup 2022, trận đầu tiên thủ thành U22 này được bắt chính trong đội hình đội tuyển Việt Nam.

Tuy nhiên, theo đánh giá của bác sỹ đội tuyển, chấn thương của Văn Toản không thực sự nghiêm trọng và thực tế Văn Toản đã tiếp tục ra sân trong 2 trận đấu tại vòng loại U23 châu Á 2022.

Sau khi trở về nước, Văn Toản đã được đưa đi chụp MRI thêm một lần nữa và phát hiện có dị tật nhỏ ở vai, khiến việc đưa tay lên không thể hết tầm.

Các bác sỹ đội tuyển sau đó đã có báo cáo cụ thể về tình trạng của Văn Toản về Ban Y học LĐBĐVN để xin ý kiến về phơng án điều trị tiếp theo cho Văn Toản.

Căn cứ hồ sơ chấn thương của Văn Toản, Ban Y học LĐBĐVN đã mời các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực cơ xương khớp tham gia hội chẩn.

Theo kết luận ban đầu, Văn Toản bị chấn thương cơ nhị đầu, giải pháp trước mắt là tiếp tục tập phục hồi trong vòng 2 đến 3 tuần.

Trong thời gian này, Ban Y học LĐBĐVN sẽ theo dõi, kiểm tra, đánh giá tình trạng chấn thương của Văn Toản để có quyết định hướng điều trị tiếp theo.

Lâm Chi