11:16 11/11/2021

Sau cuộc thăm dò, CEO Elon Musk bán 5 tỷ USD cổ phiếu của Tesla

Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla Elon Musk đã bán khoảng 5 tỷ USD cổ phiếu của Tesla, chỉ vài ngày sau khi tỷ phú này mở cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter về việc có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không.

(Thethaovanhoa.vn) - Giám đốc điều hành (CEO) của Tesla Elon Musk đã bán khoảng 5 tỷ USD cổ phiếu của Tesla, chỉ vài ngày sau khi tỷ phú này mở cuộc thăm dò ý kiến trên Twitter về việc có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không.

Tesla ngừng giao dịch bằng bitcoin do những quan ngại về môi trường

Tesla ngừng giao dịch bằng bitcoin do những quan ngại về môi trường

Ngày 12/5, hãng sản xuất xe điện lớn nhất thế giới Tesla (Mỹ) thông báo ngừng sử dụng đồng bitcoin trong các giao dịch mua bán xe của hãng do lo ngại các vấn đề về môi trường.

Theo văn bản trình lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC), trong lần bán ra đầu tiên kể từ năm 2016 của mình, ông Musk đã bán gần 3,6 triệu cổ phiếu của Tesla với giá trị khoảng 4 tỷ USD, cùng với thêm 934.000 cổ phiếu nữa giá trị 1,1 tỷ USD để hoàn thành nghĩa vụ thuế liên quan đến việc thực thi quyền chọn mua thêm gần 2,2 triệu cổ phiếu.

4,5 triệu cổ phiếu bán ra từ ngày 8-10/11 nói trên tương đương khoảng 3% tổng số cổ phiếu mà ông Musk đang nắm giữ tại nhà sản xuất xe điện này, vốn là công ty tạo ra phần lớn trong khối tài sản ước tính ở mức 281,6 tỷ USD của vị tỷ phú này, theo Forbes.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Tesla bên ngoài cửa hàng ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/ TTXVN

Trước khi kế hoạch này được công bố, ông Musk đã mở cuộc thăm dò ý kiến 62,5 triệu người theo dõi trên Twitter về việc có nên bán 10% cổ phiếu Tesla hay không. Cổ phiếu Tesla đã giảm hơn 12% trong phiên ngày 9/11 trong đợt bán tháo kéo dài nhiều ngày đe dọa đến vị trí của Tesla trong câu lạc bộ các doanh nghiệp nghìn tỷ USD. Tuy nhiên, sang phiên 10/11, cổ phiếu của Tesla đã phục hồi 4,3%.

Ông Musk vẫn còn sở hữu gần 17% cổ phần của Tesla với lượng cổ phiếu trị giá khoảng 180 tỷ USD. Gần đây giá trị thị trường của Tesla đã vượt ngưỡng 1.000 tỷ USD.

Khánh Ly/TTXVN (Theo AFP)