11:19 06/11/2021

Nga ghi nhận ngày có số ca mắc mới Covid-19 cao nhất từ đầu dịch 

Bộ Y tế Nga cho biết trong 24 giờ qua, quốc gia châu Âu này ghi nhận 41.335 ca mắc mới.

(Thethaovanhoa.vn) - Công bố báo cáo tình hình dịch bệnh COVID-19 trong nước ngày 6/11, Bộ Y tế Nga cho biết trong 24 giờ qua, quốc gia châu Âu này ghi nhận 41.335 ca mắc mới - mức cao nhất ghi nhận trong một ngày kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát. Ngoài ra, nước này có thêm 1.188 bệnh nhân COVID-19 không qua khỏi.

Dinh dưỡng cho trẻ trước và sau khi tiêm vaccinne phòng Covid-19

Dinh dưỡng cho trẻ trước và sau khi tiêm vaccinne phòng Covid-19

Tiêm vaccine COVID-19 là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất, là điều kiện quan trọng để cho trẻ sớm được trở lại trường học. Nhưng cần cho trẻ ăn gì, uống gì trước và sau khi tiêm vaccine để đảm bảo sức khỏe?

Những con số trên phản ánh tình hình dịch bệnh COVID-19 đang tiếp tục diễn biến nghiêm trọng tại Nga, trong khi biện pháp đóng cửa toàn bộ công sở, nhà máy.... trong một tuần mà giới chức Nga áp đặt để phòng chống dịch bệnh sắp hết hiệu lực. Hiện nhiều địa phương của Nga đang chuẩn bị sẵn sàng gia hạn biện pháp này. Tuy nhiên, có nhiều cơ quan, doanh nghiệp vẫn sẽ khôi phục hoạt động bình thường từ ngày 8/11. 

Hiện Nga là nước ghi nhận số ca mắc mới COVID-19 cao thứ hai thế giới, sau Mỹ. Một phần nguyên nhân là do tỷ lệ người dân tiêm vaccine ngừa COVID-19 tại nước này khá thấp, chưa đến 35% dân số. Với chủ trương sống chung an toàn với COVID-19, Chính phủ Nga khẳng định sẽ không tái áp đặt các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt như trước đây để đảm bảo nền kinh tế tiếp tục vận hành sau thời gian dài ngưng trệ do COVID-19.

TTXVN