11:10 03/11/2021

Cúc Tịnh Y - 'nữ hoàng phim thảm họa', đóng phim nào cũng bị chê sấp mặt

Cúc Tịnh Y - người đẹp từng được truyền thông Nhật Bản ngợi ca là "Mỹ nữ 4.000 năm mới gặp" và được nhiều báo Hoa ngữ dùng lại cứ mãi đóng một dạng vai, khiến phim nào phát sóng cũng bị chê sấp mặt.

(Thethaovanhoa.vn) - Cúc Tịnh Y - người đẹp từng được truyền thông Nhật Bản ngợi ca là "Mỹ nữ 4.000 năm mới gặp" và được nhiều báo Hoa ngữ dùng lại cứ mãi đóng một dạng vai, khiến phim nào phát sóng cũng bị chê sấp mặt.

Triệu Lệ Dĩnh gây bão với áo ngắn, tay đeo 4 nhẫn kim cương

Triệu Lệ Dĩnh gây bão với áo ngắn, tay đeo 4 nhẫn kim cương

Xuất hiện trên sóng livestream trực tiếp của "thánh son" Lý Giai Kỳ, Triệu Lệ Dĩnh khiến cư dân mạng phấn khích, bàn luận sôi nổi.

Hiện bộ phim cổ trang Mộ Nam chi (tên khác Gia Nam truyện) do Cúc Tịnh Y đóng chính đang được phát sóng liên tục bị công chúng nhắc đến không ngừng trên mạng xã hội nhờ diễn xuất quá tầm thường của người đẹp.

Vai diễn Khương Bảo Ninh không những giống hệt các nhân vật trước đây của cô nàng mà tạo hình cũng gây tranh cãi không ít vì cồng kềnh, nhức mắt...

Cúc Tịnh Y, Mộ Nam chi, Gia nam truyện, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ, cbiz
Trang phục nhức mắt của Cúc Tịnh Y trong Mộ Nam chi 

Trên Douban, bộ phim Mộ Nam chi nhận được 4,3 điểm với hơn 13 nghìn lượt đánh giá. Số lượng 1 sao chiếm tỉ lệ áp đảo 37,6%, ngược lại tỉ lệ 5 sao chỉ chiếm hơn 1%. Nhiều khán giả Cbiz lên tiếng chê bai diễn xuất của Cúc Tịnh Y mãi không tiến bộ bao nhiêu sau nhiều năm đóng phim.  

Cùng với Mộ Nam chi, theo thống kê của giới giải trí Cbiz, trong vòng chưa đầy 3 năm, có đến 6 bộ phim truyền hình của Cúc Tịnh Y đã lĩnh điểm 4 chấm - dưới mức trung bình trên "đấu trường" Douban.

Đó là Tân Bạch Nương Tử (2019) truyền kỳ do Cúc Tịnh Y đóng cùng Vu Mông Lung ban đầu được kỳ vọng sẽ "làm nên cơm cháo" nhưng vì diễn xuất bị chê thậm tệ cuối cùng phim nhận về 4.4 điểm Douban. Phim khác lên sóng cùng năm: Xin hãy ban cho tôi một đôi cánh hợp tác cùng Viêm Á Luân chỉ đạt được 4.9 điểm.

Các phim theo, Thư sinh xinh đẹp (2020) tập hợp dàn trai xinh gái đẹp như Cúc Tịnh Y, Tống Uy Long, Tất Văn Quân, Vương Thụy Xương nhận về nhiều ý kiến trái chiều. Những người xem khó tính cho rằng tạo hình nữ chính Cúc Tịnh Y không phù hợp thời đại. Kết quả phim được chấm 4.8 điểm.  

Cúc Tịnh Y, Mộ Nam chi, Gia nam truyện, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ, cbiz
Cúc Tịnh Y nhiều lần bị nhật xét tạo hình phụ kiện không phù hợp

Phim Như Ý Phương Phi (2020) hợp tác cùng Trương Triết Hạn dù khá hút người xem nhưng cũng chỉ đạt 4.8. Phim Hãy yêu nhau dưới ánh trăng tròn (2020) đóng cùng Trịnh Nghiệp Thành tiếp tục được 4.7 điểm. Tất cả những gì mà khán giả dành cho bộ phim đó là diễn xuất giả trân, đơ, gượng và một màu của Cúc Tịnh Y.

Nhưng điểm thấp nhất phải kể đến là Mộ Nam chi. Nhiều cư dân mạng bình luận, phim của Cúc Tịnh Y không có tệ nhất, chỉ có tệ hơn!

Cúc Tịnh Y, Mộ Nam chi, Gia nam truyện, phim hoa ngữ, sao hoa ngữ, cbiz
Cư dân mạng cho rằng diễn xuất của Cúc Tịnh Y không có tệ nhất, chỉ có tệ hơn...

Cúc Tịnh Y (sinh năm 1994) gia nhập làng giải trí năm 2013 qua vai trò ca sĩ nhóm nhạc thần tượng SNH48. Sau đó ngoài ca hát, người đẹp liên tục đóng phim. Truyền thông Nhật Bản từng gọi cô là "Mỹ nữ 4.000 năm mới gặp", sau đó được nhiều tờ báo Hoa ngữ dùng lại, dấy lên tranh cãi. Fan của Cúc Tịnh Y khen cô xinh đẹp, gương mặt hoàn hảo trong khi nhiều người cho rằng nhan sắc của Cúc Tịnh Y không có gì ấn tượng.

Dã Điểu