10:15 25/10/2021

Đừng chờ HẾT DỊCH, hãy học cách sống An toàn hơn trong BÌNH THƯỜNG MỚI?

Việt Nam đang bước vào thời kì BÌNH THƯỜNG MỚI. Tuy nhiên, vẫn còn đó những nguy cơ dịch bệnh lây lan. Làm sao để thích ứng An toàn với dịch bệnh là câu hỏi không chỉ với các cơ quan chức quản lý, mà còn với mỗi người dân.

(Thethaovanhoa.vn) - Việt Nam đang bước vào thời kì BÌNH THƯỜNG MỚI. Tuy nhiên, vẫn còn đó những nguy cơ dịch bệnh lây lan. Làm sao để thích ứng An toàn với dịch bệnh là câu hỏi không chỉ với các cơ quan chức quản lý, mà còn với mỗi người dân.

Không còn khái niệm HẾT DỊCH, tiêm Vaccine vẫn có thể nhiễm bệnh

Các chuyên gia Dịch tễ cho biết, với tốc độ lây lan của chủng Delta và ngày càng nhiều biến chủng mới, sẽ không còn khái niệm HẾT DỊCH. Chiến lược chống dịch hiện nay là thay vì Zero Covid thì cần thích ứng với Dịch bệnh, hạn chế số ca nặng và tử vong.

Nhiều quốc gia tỷ lệ tiêm vaccine đã đạt miễn dịch cộng đồng nhưng số ca nhiễm vẫn cao như Isarel với >80% tiêm đủ 2 mũi và đang cân nhắc tiêm liều thứ 4, nhưng vẫn hơn 10.000 ca nhiễm mỗi ngày. Singapore cũng trên 80% tiêm đủ liều vaccine nhưng vẫn hơn 2000 ca nhiễm mỗi ngày. Các chuyên gia khẳng định, dù tiêm đủ 2 mũi vaccine thì vẫn hoàn toàn có thể mắc Covid, nhưng Vaccine giúp giảm chuyển biến nặng, giảm nguy cơ tử vong 92-94%.

Kinh nghiệm của các nước phát triển cho thấy, khi gỡ bỏ dần các biện pháp giãn cách, số ca nhiễm có thể không giảm, thậm chí còn tăng, nhưng đa phần sẽ ở mức độ nhẹ và vừa, có thể tự điều trị tại nhà mà không cần đến bệnh viện.

Tiếp tục tuân thủ 5K và trang bị kiến thức phòng và trị bệnh

Khi nguy cơ dịch bệnh vẫn tồn tại, mỗi người cần tự bảo vệ bản thân bằng cách

(1) Tuân thủ khuyến cáo 5K của Bộ y tế.

(2) Tự trang bị kiến thức phòng và trị bệnh tại nhà.

Tại TpHCM, mô hình tự điều trị tại nhà bằng TÚI THUỐC AN SINH cho kết quả khá tốt, có thể nhân rộng ra toàn quốc. Chúng ta cũng có thể mua dự phòng các sản phẩm này tại các nhà thuốc.

Chú thích ảnh
TÚI THUỐC AN SINH đã giúp hàng trăm nghìn F0 điều trị tại nhà

Tăng cường đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp là Chìa khóa

Với các loại bệnh gây ra do Virus như Covid19, bên cạnh các thuốc kháng virus thì còn cần điều trị triệu chứng (Sốt thì uống hạ sốt, ho thì uống giảm ho, khó thở thì tập thở, viêm thì dùng thuốc giảm viêm, ..) và tăng cường sức khỏe để hệ miễn dịch chiến đấu và tự tiêu diệt virus. Các thống kê đều cho thấy bệnh này nghiêm trọng hơn ở người cao tuổi, người có bệnh lý nền, do đối tượng này có đề kháng yếu, dễ bị virus tấn công. Do đó, chìa khóa trong phòng và trị Covid19 này là nâng cao sức đề kháng, từ đó hệ miễn dịch có thể dễ dàng chống lại virus, giảm nguy cơ mắc bệnh, nếu có mắc thì sẽ khỏi nhanh hơn.

Việt Nam hiện có nhiều vị thuốc giúp tăng sức đề kháng, bảo vệ hệ hô hấp, người dân có thể tham khảo để nâng cao thể trạng.

Chú thích ảnh

XUYÊN TÂM LIÊN: Giúp tiêu viêm, ức chế sự nhân lên của virus, tăng cường miễn dịch, đã được Bộ y tế đưa vào điều trị cho các bệnh nhân F0 thể nhẹ và F1.

TS-DS Trần Duy Hùng, Trưởng khoa Dược, Bệnh viện YHCT TW cho hay “Xuyên tâm liên có thể dùng trong phòng và điều trị Covid 19. Với các tác dụng hỗ trợ phối hợp trong điều trị và nâng cao đề kháng, Xuyên tâm liên có thể dùng cho F0, người tiếp xúc và tất cả người dân”

PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám chữa bệnh cho biết “Bộ y tế cho phép sử dụng vị thuốc Xuyên tâm liên trong YHCT để điều trị COVID-19 với các bệnh nhân ít triệu chứng, thể nhẹ, kết hợp cùng nâng cao thể trạng, dinh dưỡng. Ngoài ra, các trường hợp F1 cách ly tại nhà có dấu hiệu mệt mỏi cũng có thể xem xét sử dụng vị thuốc này”

KIM NGÂN HOA: Kháng vi rút, chống viêm, giảm xuất tiết.Tại Trung Quốc, nghiên cứu trên 78 bệnh nhân Covid nhẹ cho thấy MIR2911 trong kim ngân hoa ức chế sự nhân lên của SARS-CoV-2 và rút ngắn thời gian khỏi bệnh.

ĐÔNG TRÙNG HẠ THẢO: Giúp bổ phế, hóa đàm, bảo vệ phổi, phòng và điều trị các bệnh lý hô hấp. Trùng thảo chứa Cordycepin có tác dụng điều hòa miễn dịch 2 chiều: tăng miễn dịch khi bị suy giảm miễn dịch, ức chế miễn dịch khi miễn dịch phản ứng quá mức.

HỒNG SÂM: Ginsenoside Rg1 trong Hồng Sâm giúp giảm viêm hiệu quả, tăng đề kháng và miễn dịch cho cơ thể.

LINH CHI: Polysacharides trong Linh chi giúp điều hòa hệ miễn dịch, kích thích khi hệ miễn dịch hoạt động kém và ức chế khi hệ miễn dịch hoạt động quá mạnh, nâng cao sức đề kháng, điều hòa huyết áp, cải thiện giấc ngủ

Nâng cao sức đề kháng, bảo vệ hô hấp là giải pháp đơn giản, hiệu quả giúp mỗi cá nhân chúng ta bảo vệ mình, hạn chế nguy cơ mắc bệnh và an toàn hơn trong bình thường mới.

PTTT

Chú thích ảnh

Thành phần: Xuyên tâm liên; Kim ngân hoa; Hồng sâm; Linh chi; Đông trùng hạ thảo; Cỏ ngọt

Công dụng:

Hỗ trợ tăng cường sức khoẻ, giúp nâng cao sức đề kháng.

Hỗ trợ giảm biểu hiện và nguy cơ viêm đường hô hấp do sức đề kháng kém.

Giá bán: 190.000đ/hộp 40 viên

Đặt mua sản phẩm tại www.halviva.vn