10:20 18/10/2021

HLV Chu Đình Nghiêm: ‘Tôi chọn Hải Phòng vì muốn làm việc khó’

Trả lời phỏng vấn truyền hình Hải Phòng (THP), HLV Chu Đình Nghiêm giải thích lý do ông nhận lời dẫn dắt CLB Hải Phòng là vì “rất thích làm nơi cảm thấy khó khăn, làm mình thử thách bản thân”.

(Thethaovanhoa.vn) – Trả lời phỏng vấn truyền hình Hải Phòng (THP), HLV Chu Đình Nghiêm giải thích lý do ông nhận lời dẫn dắt CLB Hải Phòng là vì “rất thích làm nơi cảm thấy khó khăn, làm mình thử thách bản thân”.

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức cập bến Hải Phòng

HLV Chu Đình Nghiêm chính thức cập bến Hải Phòng

Sau nhiều thời gian đàm phán hợp đồng, cuối cùng CLB Hải Phòng đã có được chữ ký của HLV Chu Đình Nghiêm.

HLV Chu Đình Nghiêm cho biết: “Có rất nhiều CLB đánh tiếng mời nhưng Hải Phòng là một CLB có quan điểm, có triết lý của người lãnh đạo CLB Hải Phòng, xây dựng đội bóng Hải Phòng sang một trang mới và sự cuồng nhiệt của người dân Hải Phòng đồng quan điểm với tôi. Tôi cũng muốn thử thách bản thân nên vì thế tôi chọn Hải Phòng”.

Trả lời câu hỏi về việc lực lượng CĐV máu lửa của CLB Hải Phòng có phải là áp lực dành cho bản thân trên cương vị HLV trưởng đội bóng hay không, ông Nghiêm nói: “Bất cứ CLB nào cũng có lực lượng CĐV cuồng nhiệt thì đấy là một động lực và đấy cũng là áp lực.

CĐV cuồng nhiệt thì là áp lực về thành tích, về lối chơi của đội bóng, mà đấy cũng là động lực, mà nhất là tôi thì rất thích làm nơi cảm thấy khó khăn, làm mình thử thách bản thân. Nếu như mình làm được thì sẽ kéo được CĐV đến với đội bóng”.

hải phòng fc - hlv chu đình nghiêm - TPH

Trong cuộc trò chuyện này, HLV Chu Đình Nghiêm cũng thẳng thắn chia sẻ về lộ trình mà ông dự tính thực hiện với CLB Hải Phòng: “Hải Phòng muốn có một lộ trình, mà lộ trình đấy thì cho tôi động lực xây dựng đội bóng có lối chơi, có bản sắc riêng và đặt mục tiêu cụ thể từng năm.

Trong thời gian tới thì tôi mong rằng các cầu thủ Hải Phòng và những cầu thủ về chơi cho đội Hải Phòng thì phải đặt sự máu lửa, sự nhiệt huyết của người Hải Phòng, cố gắng nhìn màu cờ sắc áo.

Trong thời gian 1 đến 2 tuần tới đây, chắc chắn BHL phải tìm bổ sung những lực lượng để làm sao phù hợp với ý đồ chiến thuật và phù hợp với tiêu chí của năm nay mà CLB Hải Phòng đặt ra.

Tôi nghĩ rằng thời điểm này hết sức khó khăn để tìm người phù hợp, đủ tiêu chí đấy thì đó là bước đầu tiên xây dựng đội bóng”.

Được đề nghị thực hiện một lời nhắn nhủ với người hâm mộ Hải Phòng, HLV Chu Đình Nghiêm nói: “Tình yêu của người Hải Phòng dành cho đội bóng là tình yêu quá lớn, mà quá lớn thì luôn luôn đòi hỏi rất cao.

Tôi chỉ muốn nhắn nhủ rằng tất cả các CĐV hãy kiên nhẫn, kiên trì với đội bóng nếu như có một sự chệch choạc và đấy sẽ là nguồn động lực rất lớn cho chúng tôi phấn đấu”.

VP