10:07 08/10/2021

Tiến Linh thừa nhận sự nghiệt ngã của bóng đá

Tiến Linh cùng Tấn Tài ghi bàn và tưởng như đã có thể giúp đội tuyển Việt Nam có điểm trước đội tuyển Trung Quốc nhưng rốt cuộc vẫn phải nhận thất bại với bàn thua ở phút bù giờ thứ 5 của trận đấu.

(Thethaovanhoa.vn) - Tiến Linh cùng Tấn Tài ghi bàn và tưởng như đã có thể giúp đội tuyển Việt Nam có điểm trước đội tuyển Trung Quốc nhưng rốt cuộc vẫn phải nhận thất bại với bàn thua ở phút bù giờ thứ 5 của trận đấu.

HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie: ‘May mắn đã đứng về phía chúng tôi’

HLV đội tuyển Trung Quốc Li Tie: ‘May mắn đã đứng về phía chúng tôi’

HLV trưởng đội tuyển Trung Quốc Li Tie đánh giá cao tinh thần thi đấu bền bỉ của đội nhà đồng thời khẳng định nếu chơi tốt đội bóng của ông đã có thể đánh bại đội tuyển Việt Nam với tỷ số 2-0 chứ không phải 3-2.

Đây cũng chính là lý do khiến không ít cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đã rơi nước mắt, cá nhân Tiến Linh thì cay đắng thừa nhận sự nghiệt ngã của bóng đá.

“Thật sự thì trận đấu gặp Trung Quốc rất khó khăn. Chúng tôi bị dẫn 2 bàn nhưng có bàn gỡ ở phút 90. Đó là nỗ lực của tuyển Việt Nam. Đáng tiếc là chúng tôi không giữ được một điểm quý giá.

Bóng đá là vậy, chúng tôi đã để thua Trung Quốc ở phút bù giờ. Chúng ta phải chấp nhận sự nghiệt ngã của bóng đá. Hy vọng, đội tuyển Việt Nam có kết quả tốt trong những trận đấu sắp tới.

Cảm ơn mọi người đã ủng hộ đội tuyển dù không đạt kết quả thuận lợi trong 3 trận vừa qua. Tôi ghi 1 bàn thắng giúp giải toả nhiều áp lực cho tôi và toàn đội, tiếc là không giữ được đến phút cuối.

kết quả bóng đá Việt Nam 2-3 Trung Quốc, Tiến Linh, Nguyễn Tiến Linh, ĐT Việt Nam, Park Hang Seo, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Việt Nam vs Oman
Tiến Linh ghi bàn nhưng không thể giúp đội tuyển Việt Nam có điểm trước đội tuyển Trung Quốc.Ảnh: Getty

Khi ghi bàn ở phút 90, tôi rất vui. Ý định ngay lúc đó là giữ lại 1 điểm nhưng không may mắn bị mất một trận hoà".

Đồng đội của Tiến Linh, hậu vệ cánh phải Hồ Tấn Tài vào sân nhưng cũng ghi được bàn thắng quan trọng cho đội tuyển Việt Nam thì bày tỏ: “Tôi tham gia hỗ trợ tấn công nhiều hơn để tạo ra cơ hội cho đội và bản thân mình, tìm kiếm bàn thắng.

Khi vào sân, tôi cảm thấy thoải mái, tự tin cùng đồng đội phát huy tinh thần cao nhất để có thể ghi bàn".

Sau lượt trận thứ ba, Australia và Saudi Arabia chia nhau 2 vị trí đầu bảng với cùng 9 điểm. Oman, Nhật Bản và Trung Quốc có cùng 3 điểm trong khi đội tuyển Việt Nam chưa có điểm nào sau 3 trận thua.

Lâm Chi