09:09 29/09/2021

HLV Park Hang Seo phải 'một nách hai con'

Không chỉ quán xuyến công việc tại đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn phải thường xuyên để mắt tới quá trình rèn giũa kỹ chiến thuật của các cầu thủ U22 quốc gia.

(Thethaovanhoa.vn) - Không chỉ quán xuyến công việc tại đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang Seo còn phải thường xuyên để mắt tới quá trình rèn giũa kỹ chiến thuật của các cầu thủ U22 quốc gia.

Hồ Tấn Tài muốn tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc, Oman

Hồ Tấn Tài muốn tuyển Việt Nam thắng Trung Quốc, Oman

Trả lời phỏng vấn trước buổi tập chiều ngày 28/9 của ĐT Việt Nam, hậu vệ Hồ Tấn Tài bày tỏ sự tiếc nuối khi Minh Vương và Trọng Hoàng phải vắng mặt ở 2 trận đấu sắp tới với Trung Quốc và Oman. Hồ Tấn Tài cũng hy vọng ĐT Việt Nam sẽ có kết quả cao nhất ở 2 trận đấu này để làm quà tặng 2 đồng đội đàn anh.

Lúc này, cả đội tuyển Việt Nam và U22 quốc gia đang bước vào quá trình tập luyện nước rút nhằm chuẩn bị cho 2 đấu trường là vòng loại thứ 3 World Cup 2022 và vòng loại U23 châu Á 2022. Trong thời gian qua, 2 đội tuyển cùng tập trung tại Trung tâm Đào tạo bóng đá trẻ VFF và để hoàn thành khối lượng công việc khổng lồ, HLV Park Hang Seo nhận được sự giúp sức bởi lực lượng trợ lý hùng hậu bao gồm cả chuyên gia người Việt và người Hàn.

Mặc dù dành sự ưu tiên đặc biệt cho công tác huấn luyện đội tuyển Việt Nam nhằm chuẩn bị cho 2 trận đấu sắp tới tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, thế nhưng HLV Park Hang Seo vẫn bám sát tình hình tập luyện của U22. Trước đó, chiến lược gia người Hàn Quốc cũng đã yêu cầu trợ lý Kim Han Yoon (người phụ trách các buổi tập của U22 Việt Nam) gửi báo cáo hàng ngày.

Trên thực tế, ở nhiều buổi tập đã qua, HLV Park Hang Seo thường lựa chọn một điểm cao để có thể tiện theo dõi cả đội tuyển Việt Nam lẫn U22 tập luyện. Và có những thời lúc, trong khi thầy Park ở bên phần sân tập của các đàn anh nhưng ánh mắt ông lại hướng về những học trò U22 quốc gia.

Bên cạnh đó, HLV Park Hang Seo cố gắng sắp xếp xen kẽ thời gian giữa các buổi tập của đội tuyển Việt Nam và U22 để trực tiếp tới sân tập kiểm tra sự tiến bộ của các cầu thủ trẻ. Có thể nói, dù thầy Park xuất hiện không nhiều trong các buổi tập của đội U22, nhưng không vì thế mà các tài năng trẻ của bóng đá Việt Nam lơ là hay xao nhãng trong việc luyện tập.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, HLV Park Hang Seo, Việt Nam vs Trung Quốc, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, Trọng Hoàng, Minh Vương, Văn Lâm, VFF
HLV Park Hang Seo đã quen với cảnh "một nách hai con". Ảnh: VFF

Theo kế hoạch, các cầu thủ U22 Việt Nam chỉ còn khoảng 10 ngày để ghi điểm với BHL trong cuộc cạnh tranh một suất chính thức tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. Theo chia sẻ của hậu vệ Lê Văn Đô, sự cạnh tranh tại đội tuyển U22 Việt Nam cao hơn rất nhiều so với ở CLB. Dù nhận được nhiều điểm cộng từ BHL ở sự đa năng khi có thể chơi tốt ở hai vị trí khác là tiền vệ và tiền đạo cánh, tuy nhiên Văn Đô cũng chưa chắc chắn sẽ là người được lựa chọn. “HLV sẽ là người đánh giá và nhận xét, bản thân tôi chỉ biết cố gắng và quyết tâm tập luyện để có tên trong danh sách tham dự vòng loại U23 châu Á”, Văn Đô nói

Thông qua các trận đấu nội bộ giữa đội tuyển Việt Nam và U22, HLV Park Hang Seo sẽ có những sự kiểm tra, đánh giá khả năng của các vị trí thi đấu trong đội hình đội tuyển Việt Nam cũng như các cầu thủ U22. Dự kiến, đội tuyển Việt Nam sẽ có thêm 1 trận đấu tập nội bộ với U22 vào chiều ngày hôm nay 29/9. Đây có thể xem cữ dượt quan trọng để HLV Park Hang Seo có cơ sở để chốt danh sách cho cả 2 đội tuyển trước chuyến tập huấn và thi đấu tại nước ngoài.

Ngày 1/10, đội tuyển Việt Nam lên đường tham dự 2 trận đấu trên sân khách tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á, gặp đội tuyển Trung Quốc tại UAE vào ngày 7/10 và gặp Oman tại Oman vào ngày 12/10. Còn U22 Việt Nam sẽ có chuyến tập huấn ở UAE (ngày 8/10) và thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022 tại Kyrgyzstan.

Mạnh Đức