09:08 29/09/2021

Giải 'Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021': Lan tỏa năng lượng sống khỏe và chia sẻ với cộng đồng

Giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” không chỉ mang đến cho người tham gia những lợi ích về thể chất mà còn nâng cao sức khỏe tinh thần và sẻ chia đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

(Thethaovanhoa.vn) - Giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” không chỉ mang đến cho người tham gia những lợi ích về thể chất mà còn nâng cao sức khỏe tinh thần và sẻ chia đóng góp cho cộng đồng trong bối cảnh giãn cách xã hội do dịch Covid-19.

Sân chơi năng động tại gia trong mùa giãn cách

Vận động cơ thể, rèn luyện sức khỏe là nhu cầu của mỗi người trong đời sống hàng ngày. Vận động làm chậm sự lão hóa của các tế bào, giúp chúng ta trẻ lâu và sống thọ hơn. Những người thường xuyên vận động mỗi ngày, dù chỉ là đi bộ ít nhất 30 phút, có thể cải thiện tình trạng sức khỏe.. Không chỉ vậy, vận động thường xuyên sẽ kích thích cơ thể sản xuất các loại hormone có lợi cho não. Điều này rất quan trọng đối với sức khỏe tinh thần của mỗi người. Không phải ngẫu nhiên mà trong thời gian dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, nhiều người gặp phải những triệu chứng đáng lo ngại như căng thẳng, hay cáu gắt, bực bội vô cớ, mất ngủ, làm việc kém năng suất …

 

Câu hỏi đặt ra trong bối cảnh giãn cách xã hội là: làm thế nào để vận động an toàn, vừa nâng cao sức khỏe vừa đảm bảo phòng chống dịch bệnh? Và làm thế nào để mọi người có động lực bắt đầu và duy trì vận động thường xuyên?

Đáp ứng nhu cầu thực tế này, Giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” do Dai-ichi Life Việt Nam khởi xướng từ tháng 7/2021 đã linh hoạt tạo ra một sân chơi giúp xả stress và an toàn cho tất cả mọi người, với rất nhiều hình thức vận động như đi, chạy bộ tại nhà, hít đất, nhảy dây, gập bụng, yoga, squat, pilates…

Chị Thu Hương, 40 tuổi, người dân ở TP. HCM cho biết: “Thời gian đầu giãn cách xã hội, suốt ngày ở nhà thấy bí bách và buồn tẻ. Khi biết đến Giải ‘Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021’, tôi vận động mọi người trong gia đình cùng tham gia để thi đua với nhau. Cả hai vợ chồng và các con đều cố gắng vận động đều đặn mỗi ngày. Nhờ vậy, dù đang giãn cách xã hội, gia đình tôi vẫn duy trì được sức khỏe tốt và tinh thần thoải mái”.

Chỉ trong hơn hai tháng phát động, Giải đã thu hút hơn 11.000 người trên cả nước tham gia, khơi dậy lối sống tích cực trong những ngày giãn cách xã hội và lan tỏa năng lượng sống khỏe đến nhiều người.

Kết nối những tấm lòng yêu thương

Một điều đáng chú ý của Giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” - cứ mỗi 1km hoàn thành và được ghi nhận hợp lệ của người tham gia, Dai-ichi-Life Việt Nam đã quyết định nhân đôi số tiền đóng góp lên 2.000 đồng cho Quỹ “Vì cuộc sống tươi đẹp” so với thể lệ ban đầu của Giải để thực hiện các dự án cộng đồng có ý nghĩa.

Trong Thử thách Đất đầu tiên của Giải, số tiền quy đổi đã lên đến 1 tỷ đồng, trong đó 500 triệu đồng đã được Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp của Dai-ichi Life Việt Nam trao tặng cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP.HCM vào ngày 18/9 vừa qua nhằm giúp đỡ bệnh nhi ung thư, trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại TP. HCM, và 500 triệu đồng để hỗ trợ mua 3 máy thở, vật tư y tế cho lực lượng tuyến đầu chống dịch tại các tỉnh: Bình Dương, Long An và Tiền Giang.

Thử thách Nước, Giải cũng đã ghi nhận hơn 400.000 km được quy đổi hợp lệ, tương đương 500 triệu bước chân (trung bình 1 km = 1.250 bước) với tổng số tiền đóng góp gần 800 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Quỹ Vì cuộc sống tươi đẹp hỗ trợ cho dự án đưa nước sạch về trường học vùng sâu vùng xa. Đây là hoạt động đã được Dai-ichi Life Việt Nam thực hiện trong nhiều năm qua, giúp cải thiện cuộc sống của hàng chục ngàn học sinh và giáo viên đang thiếu nguồn nước sạch ở vùng sâu vùng xa.

Giải đang bước vào Thử thách Lửa (12/09 - 14/10). Thử thách này lan tỏa niềm đam mê, lửa nhiệt huyết qua nhiều bộ môn tập luyện khác nhau ngay tại nhà để duy trì cảm hứng với thể dục thể thao và luôn tìm thấy điều thú vị trên cung đường sống khỏe. Số tiền đóng góp từ Thử thách Lửa sẽ được Dai-ichi Life Việt Nam triển khai các hoạt động hiến máu nhân đạo và trao tặng học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi có cha mẹ mất do Covid-19 trên mọi miền đất nước.

Đại diện Dai-ichi Life Việt Nam, cho biết: “Dù dịch bệnh tại Việt Nam vẫn còn phức tạp, chúng tôi vui mừng khi Giải “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” đã thu hút hàng chục nghìn người tham gia, cùng Dai-ichi Life Việt Nam đóng góp và sẻ chia với cộng đồng. Chúng tôi tự hào khi Giải đã góp phần thúc đẩy lối sống tích cực, khoẻ mạnh trong xã hội, qua đó hội tụ những tấm lòng sẻ chia, mang đến cuộc sống tốt đẹp hơn cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn.”

PTTT

“Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021” là Giải đi/chạy bộ trực tuyến ý nghĩa do Dai-ichi Life Việt Nam tổ chức lần đầu tiên nhằm khuyến khích mọi người rèn luyện nâng cao sức khỏe và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng. Giải được mở cho mọi người tham gia đăng ký từ 1/7/2021 đến 15/12/2021 và ghi nhận thành tích (số km) từ 8/7/2021 đến 22/12/2021. Kết quả các hoạt động khác ngoài đi/chạy bộ sẽ được quy đổi sang km tương ứng theo phương pháp quy đổi của Harvard Health và tham khảo ý kiến của các chuyên gia thể thao.

Đăng ký tài khoản tại https://cungduongyeuthuong.dai-ichi-life.com.vn/ và liên kết tài khoản đã đăng ký với các tài khoản: Strava, Garmin Connect, Suunto, Fitbit hoặc Google Fit ngay hôm nay để được ghi nhận thành tích và sẻ chia yêu thương, kết nối cộng đồng cùng “Dai-ichi - Cung đường yêu thương 2021”.