09:19 27/09/2021

Emirates là hãng hàng không đầu tiên triển khai Hộ chiếu IATA Travel Pass tại 6 châu lục

Ngày 27/09/2021 - Emirates đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ứng dụng giải pháp Hộ chiếu sức khỏe điện tử của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA Travel Pass) trên 6 châu lục

(Thethaovanhoa.vn) - Emirates đã trở thành hãng hàng không đầu tiên ứng dụng giải pháp Hộ chiếu sức khỏe điện tử của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA Travel Pass) trên 6 châu lục khi triển khai hộ chiếu sức khỏe số cho hành khách tại tất cả các điểm đến trên toàn cầu của hãng.

Sau khi thử nghiệm thành công vào tháng 4 trên một số tuyến bay khởi hành từ trung tâm Dubai, Emirates đã từng bước mở rộng thí điểm Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass cho hành khách trên 12 tuyến đường bay vào tháng 6. Hãng hàng không hiện đã ký hợp đồng với IATA để triển khai giải pháp trên toàn cầu.

Chú thích ảnh

Ông Adel Al Redha, Giám đốc Điều hành của Emirates cho biết: “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với IATA từ việc thí điểm cho đến khi triển khai đầy đủ giải pháp Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass. Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với IATA để cải tiến nhằm mang đến những chặng bay an toàn và suôn sẻ hơn nữa cho hành khách”.

Các tính năng chính của Hộ chiếu sức khỏe điện tử IATA Travel Pass

- Kho lưu trữ thông tin mới nhất về yêu cầu đi lại: cho phép hành khách tìm kiếm thông tin chính xác về yêu cầu đi lại, xét nghiệm và tiêm chủng vắc-xin cho chuyến bay.

- Làm thủ tục đăng ký tại các trung tâm xét nghiệm: cho phép hành khách truy cập vào trung tâm xét nghiệm COVID-19 được chứng nhận tại điểm khởi hành nhằm đáp ứng các yêu cầu tại điểm đến.

- Số hóa thủ tục giấy tờ: ứng dụng cho phép hành khách quản lý giấy tờ đi lại bằng phương thức kỹ thuật số.

Hành khách có thể tự tải ứng dụng và đăng ký bằng cách dùng hộ chiếu để tạo nhân dạng số. Video và thông tin chi tiết đăng tải tại https://www.emirates.com/vn/vietnamese/experience/contactless-journey/

PTTT