09:18 25/09/2021

Gia hạn với Thanh Hoá, HLV Petrovic từ chối tăng lương

Chiều ngày 25/9, CLB Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng mùa giải 2022 với HLV Ljupko Petrovic. Nhà cầm quân người Serbia này sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2022.

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều ngày 25/9, CLB Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký kết hợp đồng mùa giải 2022 với HLV Ljupko Petrovic. Nhà cầm quân người Serbia này sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng xứ Thanh ở mùa giải 2022.

HLV Petrovic gia hạn hợp đồng với Đông Á Thanh Hóa

HLV Petrovic gia hạn hợp đồng với Đông Á Thanh Hóa

CLB Đông Á Thanh Hoá đã gia hạn hợp đồng thành công với HLV Petrovic và nhà cầm quân người Serbia sẽ tiếp tục dẫn dắt đội bóng xứ Thanh tại V-League 2022.

Mùa giải năm 2021, sau khi tiếp nhận CLB Thanh Hóa, nhà tài trợ Tập đoàn Bất động sản Đông Á đã nỗ lực thay đổi đội bóng cả trên băng ghế huấn luyện và lực lượng cầu thủ.

Trong đó, HLV Ljupko Petrovic đã trở thành HLV trưởng của Thanh Hóa. Đây là lần thứ 2, nhà cầm quân từng giành Cúp C1 chân Âu này dẫn dất đội bóng xứ Thanh. Lần đầu tiên là ở mùa giải 2017, HLV Petrovic đã đưa đội bóng xứ Thanh giành vị trí á quân V-League, đây là thành tích tốt nhất trong lịch sử của bóng đá Thanh Hóa ở đấu trường V-League.

Mùa giải 2021, trong bối cảnh còn nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nhất là về lực lượng cầu thủ, HLV Petrovic đã giúp CLB Thanh Hóa vượt qua khó khăn ở những vòng đấu đầu tiên và thi đấu ấn tượng ở cuối giai đoạn 1 giải LS V-League. Kết thúc 12 vòng đấu của giai đoạn 1, Thanh Hóa xếp vị trí thứ 5 với 17 điểm.

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giải LS V-League 2021 nhiều lần bị hoãn, sau đó đã chính thức bị hủy. Thanh Hóa đã đàm phán và đạt được thỏa thuận tiếp tục mời HLV Petrovic dẫn dắt đội ở mùa giải 2022. Nhà cầm quân người Serbia này đã quyết định không trở về quê hương, mà ở lại hỗ trợ Thanh Hóa trong công tác đào tạo trẻ, đồng thời giúp CLB về định hướng phát triển trong những năm tới.

Phát biểu sau khi đặt bút ký hợp đồng dẫn dắt Thanh Hóa, HLV Petrovic cho biết: “Tôi cảm thấy rất hạnh phúc khi tiếp tục gắn bó và dẫn dắt đội thêm một mùa giải nữa. Tôi đã có rất nhiều dự định với Thanh Hóa ở mùa giải 2021 nhưng đã phải bỏ dở vì nguyên nhân khách quan.

Nay tiếp tục dẫn dắt đội ở mùa giải 2022 là dịp để tôi hoàn thành những mục tiêu, dự định của mình, trong đó phấn đấu đưa CLB đạt mục tiêu giành thứ hạng cao, Với tình cảm rất đặc biệt của mình, tôi còn muốn giúp Thanh Hóa trong công tác đào tạo trẻ, hỗ trợ phát triển bóng đá Thanh Hóa”.

Được biết, HLV Petrovic cũng đã nhất định không yêu cầu tăng lương, phí chuyển nhượng khi gia hạn hợp đồng với Thanh Hóa. Trước đó, cựu HLV của CLB Red Star Belgrade (nay là Crvena Zvezda) cũng đã từng tình nguyện giảm lương để giúp CLB Thanh Hóa vượt qua khó khăn về tài chính khi giải LS V-League bị hoãn và hủy.

Phát biểu tại lễ ký kết, Chủ tịch CLB Thanh Hóa Cao Tiến Đoan khẳng định: “Việc ký hợp đồng thêm 1 năm nữa với HLV Ljupko Petrovic đã được CLB đề nghị khi giải LS V-League 2021 bị hoãn vô thời hạn. Rất mừng là giữa 2 bên đều có sự nhất trí cao và đều lấy cái tâm làm trọng.

Đây được xem là bước chuẩn bị đầu tiên của Thanh Hóa cho mùa giải 2022 nhằm tạo sự ổn định toàn đội. HLV Petrovic sẽ có thời gian để xây dựng đội hình của Thanh Hóa đủ sức cạnh tranh các vị trí cao tại mùa giải V-League 2022, điều mà người hâm mộ, CĐV xứ Thanh luôn kỳ vọng và mong đợi”.

Theo kế hoạch dự kiến, CLB Thanh Hóa sẽ hội quân trở lại vào tháng 11 tới. Thầy trò HLV Petrovic sẽ có khoảng 4 tháng để chuẩn bị cho mùa giải mới.

Đội bóng xứ Thanh sẽ có thêm 2 sân tập gồm sân bóng của Trường Đại học Hồng Đức và sân bóng của Làng trẻ em SOS Thanh Hóa. Quá trình thay thế mặt cỏ sân vận động tỉnh cũng sẽ sớm gấp rút hoàn thành, đưa vào sử dụng để các cầu thủ Thanh Hóa có nơi tập luyện.

Mạnh Cường