09:07 25/09/2021

1,05 triệu liều vaccine ngừa Covid-19 trên đường về Việt Nam

Đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine Abdala đã bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba số lượng 900 nghìn liều vaccine Abdala.

(Thethaovanhoa.vn) - Đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine Abdala đã bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba số lượng 900 nghìn liều vaccine Abdala.

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng Covid-19

Bộ Y tế đàm phán với Cuba về hợp tác sản xuất vaccine phòng Covid-19

Chiều tối 16/6, Giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Thanh Long, Bộ trưởng Bộ Y tế đã làm việc trực tuyến với Bộ trưởng Bộ Y tế nước Cộng hoà Cuba Jose Angel Portal Miranda về cung ứng vaccine phòng Covid-19.

Đặc phái viên TTXVN dẫn tin từ Bộ Ngoại giao cho biết, sáng sớm ngày 24/9/2021 (giờ Cuba), đại diện của Trung tâm công nghệ sinh học và di truyền (CIGB), đơn vị nghiên cứu và sản xuất vaccine Abdala đã bàn giao cho Đại sứ quán Việt Nam tại Cuba số lượng 900 nghìn liều vaccine Abdala.

Đại diện Bộ Quốc phòng Cuba cũng đã bàn giao cho tuỳ viên quốc phòng Việt Nam tại Cuba 150 nghìn liều vắc xin Abdala.   

Chú thích ảnh
Vaccine được đưa lên chuyên cơ để chuyển về Việt Nam. Ảnh: TTXVN

Như vậy, tổng số số vắc xin trên là 1,05 triệu liều đã được đưa lên chuyên cơ của Chủ tịch nước để chuyển về Việt Nam, kịp thời tham gia phục vụ công tác phòng chống Covid-19.

Đây là một thành công đặc biệt về ngoại giao vaccine trong chuyến thăm hữu nghị chính thức Cuba và dự Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng Liên hợp quốc Khóa 76 của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam.

Nguyễn Quang Vũ/TTXVN