09:20 21/09/2021

Tuyển thủ Việt Nam ‘hồi teen’ với những chiếc đèn Trung thu đặc biệt

Do bận tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu tháng 10 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nên các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã không thể trở về nhà đón Tết Trung thu cùng gia đình. Tuy nhiên, họ cũng có những phương pháp sáng tạo để kỷ niệm dịp đặc biệt này.

(Thethaovanhoa.vn) – Do bận tập trung để chuẩn bị cho các trận đấu tháng 10 của vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á nên các cầu thủ của ĐT Việt Nam đã không thể trở về nhà đón Tết Trung thu cùng gia đình. Tuy nhiên, họ cũng có những phương pháp sáng tạo để kỷ niệm dịp đặc biệt này.

Tuyển nữ Việt Nam mừng Trung thu tại Tajikistan bằng chiếc đèn tự chế

Tuyển nữ Việt Nam mừng Trung thu tại Tajikistan bằng chiếc đèn tự chế

Tiền đạo Huỳnh Như, đội trưởng ĐT nữ Việt Nam đã đăng lên trên mạng xã hội chiếc đèn tự chế bằng chai nhựa rất ngộ nghĩnh để đón Trung thu tại Tajikistan.

Trung thu năm nay có thể coi là ngày rất đặc biệt khi Hà Nội vẫn đang trong tình trạng phòng chống dịch Covid-19. ĐT Việt Nam cũng phải sinh hoạt trong quy tắc bong bóng suốt một thời gian dài. Vì thế, các cầu thủ không được về nhà, gặp gỡ người thân, gia đình trong ngày lễ đoàn tụ này.

Tuy nhiên, với bản tính hài hước, nhiều tuyển thủ đã tự nghĩ ra nhiều chiếc đèn Trung thu rất độc đáo.

Chú thích ảnh
Tiến Linh và Văn Đức

Tiền đạo Nguyễn Tiến Linh dùng một sợi dây buộc vào mô hình robot mà anh rất ưa thích để tạo thành chiếc “đèn lồng” vô cùng độc đáo. Hiện diện trong cùng bức ảnh này là tiền đạo Phan Văn Đức.

Chân sút người Nghệ An cũng hóm hỉnh không kém với chiếc mắc áo được bẻ cong cắm sâu vào quả bưởi tạo thành “đèn lồng bưởi”.

Cả 2 vui vẻ chụp chung tấm ảnh và đăng lên mạng xã hội với dòng trạng thái “Trung thu của chúng tôi”. Phong trào làm “đèn lồng tự chế” này còn lan rộng và được hưởng ứng bởi vô số tuyển thủ khác.

Chú thích ảnh
Đèn lồng tự chế của Đức Chinh

Tiền đạo Hà Đức Chinh chế tạo đèn rước Trung thu khá đơn giản với một chiếc mắc áo cùng một túi nilon màu đỏ treo lên. Phong cách “nghệ thuật” này khá giống với trung vệ Trần Đình Trọng khi anh có chiếc đèn cũng tương tự “sản phẩm” của Đức Chinh. Đứng cạnh trong bức ảnh này là hậu vệ Bùi Tiến Dũng.

Anh dùng mắc áo treo rất nhiều túi đồ, loa nghe nhạc vào đầy tếu táo. Đi kèm bức ảnh là dòng trạng thái của Đình Trọng: “Các bé đâu hết rồi. Ra đây nhận quà nào. Xe quà này tặng kèm các chú trong hình nhé”. Những bức ảnh này nhanh chóng được người hâm mộ hưởng ứng nhiệt tình.

Chú thích ảnh
Còn đây là Tiến Dũng và Đình Trọng

Được biết, nhiều tuyển thủ còn lên kế hoạch tổ chức Trung thu từ trước đợt hội quân hiện tại. Hậu vệ cánh phải Trọng Hoàng cùng Phan Văn Đức mang lên đội tuyển tới 5 thùng bưởi Phúc Trạch để liên hoan. Tiền vệ Lương Xuân Trường cũng đặt trước hàng trăm chiếc bánh Trung thu biếu cả đội ăn dần từ trước Trung Thu cả tuần.

Thanh Nhã