09:15 20/09/2021

Loạt phim về Hoàng gia Anh nhận 'mưa giải thưởng' Emmy 2021

Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, "The Crown" - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 20/9 theo giờ Việt Nam, lễ trao giải Emmy 2021 đã chính thức diễn ra. Không ngoài dự đoán, The Crown - series phim đình đám trên Netflix liên tục được gọi tên ở nhiều hạng mục quan trọng trong mảng phim truyền hình tại lễ trao giải Emmy năm nay.   

'Schitt’s Creek' - giành trọn 7 giải Emmy cho phim hài

'Schitt’s Creek' - giành trọn 7 giải Emmy cho phim hài

Mới đây, phim truyền hình Schitt's Creek đã giành chiến thắng ngoạn mục với 7 giải thưởng tại Primetime Emmy lần thứ 72. Đồng về nhì với 4 giải thưởng là phim Watchmen và Succession.

Với nội dung là những câu chuyện về cuộc sống của Hoàng gia Anh, series truyền hình The Crown là tác phẩm rất ăn khách tại "Xứ sở Sương mù".

The Crown đã mang về cho Netflix hàng loạt giải thưởng lớn của thể loại chính kịch. Đáng chú ý, vượt qua những đối thủ vô cùng nặng ký như Bridgerton, The Handmaid’s Tale hay The Boys, The Crown đã  "ẵm trọn" cả 7 giải thưởng của thể loại chính kịch này, đặc biệt là hạng mục lớn nhất Series truyền hình chính kịch xuất sắc nhất. Có thể coi đây là chiến thắng xứng đáng khi loạt phim về triều đại của Nữ hoàng Elizabeth này đã thu hút sự chú ý của đông đảo khán giả trên toàn thế giới ngay từ khi ra mắt.   

Chú thích ảnh
Nguồn: YouTube

Cả 4 giải thưởng Nam/Nữ diễn viên chính và Nam/Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng phim chính kịch đều thuộc về The Crown.

Trong đó, tài tử Josh O'Connor và nữ diễn viên kỳ cựu Olivia Colman lần lượt giành giải Nam/Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất phim chính kịch. Giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhất cũng thuộc về đạo diễn của The Crown Jessica Hobbs. Nhà biên kịch của loạt phim này Peter Morgan cũng mang về cho mình giải thưởng Biên kịch xuất sắc nhất mảng phim chính kịch.   

Ở lĩnh vực series phim hài, Series truyền hình hài kịch xuất sắc nhất thuộc về loạt phim Ted Lasso. Hai tài tử Jason Sudeikis và Brett Goldstein đóng trong Ted Lasso lần lượt giành giải Nam diễn viên chính và Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng phim hài kịch.

Nữ diễn viên Hannah Waddingham của loạt phim này cũng được xướng tên ở hạng mục Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất mảng phim hài kịch. Nữ chính xuất sắc nhất series truyền hình hài kịch thuộc về nữ diễn viên Jean Smart trong phim The Hacks. The Hacks - Chương trình của HBO Max - cũng mang về giải Biên kịch và Đạo diễn series truyền hình hài kịch xuất sắc nhất.   

Được tổ chức trao giải lần đầu tiên vào năm 1949, Emmy được coi là giải thưởng cao quý nhất của ngành công nghiệp phim truyền hình. Emmy được ví như giải Oscar của thể loại truyền hình.

Phương Oanh/TTXVN