09:11 18/09/2021

Anh nới quy định nhập cảnh với người đã tiêm chủng đầy đủ

Anh thông báo các hạn chế đối với việc nhập cảnh vào nước Anh sẽ được nới lỏng đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

(Thethaovanhoa.vn) - Các quan chức Vương quốc Anh ngày 17/9 thông báo các hạn chế đối với việc nhập cảnh vào nước Anh sẽ được nới lỏng đối với những người đã được tiêm chủng đầy đủ.

Moderna công bố dữ liệu mới về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19

Moderna công bố dữ liệu mới về hiệu quả của vaccine ngừa Covid-19

Công ty dược phẩm Moderna của Mỹ đã công bố dữ liệu mới liên quan đến các cuộc thử nghiệm vaccine ngừa Covid-19 do hãng sản xuất.

Theo đó, Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho biết, nước này sẽ bỏ hệ thống phân loại danh sách các nước "đỏ, xanh, vàng" theo nguy cơ về dịch bệnh COVID-19. Thay vào đó sẽ chỉ có hai danh sách đơn giản hơn là những điểm đến có "nguy cơ cao" và "nguy cơ thấp".

Việc sửa đổi diễn ra sau khi công chúng và ngành công nghiệp du lịch lên tiếng mạnh mẽ về các quy tắc phức tạp và đắt đỏ, khiến chi phí cho kỳ nghỉ Hè vừa qua vượt quá mức chi tiêu của nhiều gia đình.

Chú thích ảnh
Người dân trên đường phố ở West End, London (Anh). Ảnh: THX/TTXVN

Danh sách "đỏ" - những nước và khu vực nguy cơ cao về COVID-19- vẫn được duy trì. Những người đến từ các nước và vùng lãnh thổ được xếp trong danh sách này phải cách ly trong các khách sạn được chính phủ phê duyệt.

Tám quốc gia sẽ ra khỏi danh sách “đỏ” của nước Anh từ thứ Tư tới, trong đó có Bangladesh, Ai Cập, Kenya, Maldives, Oman, Pakistan, Sri Lanka và Thổ Nhĩ Kỳ.

Từ ngày 4/10, những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ và đến từ các nước “nguy cơ thấp” sẽ không cần phải có kết quả xét nghiệm trước khi khởi hành. Và từ cuối tháng 10, họ sẽ không phải làm xét nghiệm PCR tốn kém vào ngày thứ hai khi đặt chân tới Anh, mà chỉ cần xét nghiệm nhanh.

Các cơ quan trong ngành du lịch hoan nghênh động thái này của London. Phòng Thương mại Anh cho biết chính sách mới có thể giúp tạo cho du khách và các doanh nghiệp niềm tin và sự rõ ràng cần thiết sau quá nhiều bất ổn.

Giám đốc điều hành (CEO) của hãng hàng không British Airways, ông Sean Doyle cũng hoan nghênh những thay đổi. Song ông kêu gọi giới chức Anh hủy bỏ tất cả các yêu cầu xét nghiệm đối với những hành khách đã được tiêm phòng đầy đủ "càng sớm càng tốt".

Trong khi đó, CEO hãng hàng không Virgin Atlantic Shai Weiss cho biết Thủ tướng Boris Johnson nên “tiến thêm bước nữa” với việc đàm phán dỡ bỏ các hạn chế đi lại của Mỹ đối với công dân Anh.

H.Thủy/TTXVN (Theo AFP)