09:20 17/09/2021

Hải Phòng thanh lý hàng loạt cầu thủ, tiếp tục đi mượn người HAGL

CLB Hải Phòng sẽ không ký tiếp hợp đồng với một số cầu thủ ở mùa giải 2022. Bên cạnh đó, đội bóng đất Cảng vẫn tiếp tục muốn giữ chân Fagan và tìm tới CLB HAGL để mượn người.

(Thethaovanhoa.vn) - CLB Hải Phòng sẽ không ký tiếp hợp đồng với một số cầu thủ ở mùa giải 2022. Bên cạnh đó, đội bóng đất Cảng vẫn tiếp tục muốn giữ chân Fagan và tìm tới CLB HAGL để mượn người.

Đấu tập U22 Việt Nam: Đội của Bảo Toàn, Dụng Quang Nho giành chiến thắng

Đấu tập U22 Việt Nam: Đội của Bảo Toàn, Dụng Quang Nho giành chiến thắng

Buổi đá tập nội bộ của U22 Việt Nam đã diễn ra tốt đẹp với phần thắng nghiêng về đội có Dụng Quang Nho, Bảo Toàn.

Mùa giải 2021 đã chính thức khép lại với bóng đá Việt Nam. Các đội bóng trong nước đang tích cực thanh lọc lực lượng cho ngày chuẩn bị khai màn V-League 2022. CLB Hải Phòng cũng không phải ngoại lệ. Đội bóng đất Cảng đã có những động thái đầu tiên về công tác nhân sự.

Theo đó, ngoài 3 cầu thủ Việt kiều, khoảng 4 cái tên sẽ phải rời đội bóng do không được tiếp tục ký hợp đồng. Phía đoàn quân áo đỏ chưa bật mí những cái tên này. Tuy nhiên nhiều nguồn tin cho biết, những cái tên này là Quốc Hưởng, Mạnh Hùng, Quang Huy và Hữu Khôi.

Dù vậy, tất cả chỉ được quyết định khi đại diện thành phố Hoa Phượng đỏ hội quân. Tất cả cầu thủ đội bóng này vẫn đang được trả về địa phương và nhận 50% lương. Ngoài ra, đội bóng của bầu Hoàn cũng đang tìm phương án để giữ chân 3 ngoại binh là Mpande, Fagan và Jermie Lynch.

Được biết, cả 3 đều ký hợp đồng 1 năm nhưng kèm theo điều khoản gia hạn hợp đồng thêm 1 năm nữa tới năm 2022. Với tiềm lực tài chính, ông chủ mới CLB Hải Phòng kỳ vọng sẽ ổn định tình hình nhân sự trước khi đội quay trở lại tập luyện dự kiến vào cuối tháng 11/2021 tới đây.

Bên cạnh đó, đại diện đất Cảng cũng đang tiếp tục chương trình hợp tác cùng HAGL để mượn khoảng 4, 5 cầu thủ cho màu giải 2022. Từ khi lên cầm quyền, ông Văn Trần Hoàn tỏ ra đặc biệt thân thiết với bầu Đức. Ông Hoàn có chuyến thăm lò đào tạo đội bóng phố Núi ngay sau đó không lâu.

Ông Hoàn còn dự kiến lấy mô hình này để áp dụng xây dựng học viện trẻ tại Hải Phòng. Đoàn quân áo đỏ sau đó đã có khoảng 15 ngày tập huấn ở Pleiku rèn luyện thể lực chuẩn bị cho vòng 13 và giai đoạn 2 V-League 2021. Ông còn mượn 4 cầu thủ HAGL là Dụng Quang Nho, Nguyễn Kiên Quyết, Châu Ngọc Quang và Trần Hữu Đông Triều.

Ở mùa giải 2022, CLB Hải Phòng hy vọng tiếp tục được mượn cầu thủ để hướng đến việc trở thành một thế lực bóng đá mới ở miền Bắc. Rất nhiều khả năng, bầu Đức sẽ gật đầu cho vấn đề này.

Thanh Nhã