09:19 17/09/2021

Người đăng tin được tiêm vaccine nhờ 'ba chồng quyền lực' bị phạt 7,5 triệu đồng

Ngày 17/9, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H (sinh năm 2000, trú tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

(Thethaovanhoa.vn) - Ngày 17/9, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với L.T.N.H (sinh năm 2000, trú tại quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) vì đã đăng tải thông tin sai sự thật trên Facebook cá nhân.

Cô gái 21 tuổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về Covid-19

Cô gái 21 tuổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng tải thông tin sai sự thật về Covid-19

Xử phạt vi phạm hành chính số tiền 7,5 triệu đồng đối với N.T.N.Q (21 tuổi, trú tại xã Nhơn Ái, huyện Phong Điền) về hành vi “Lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật

Trước đó, vào ngày 12/9/2021, L.T.N.H đăng trên Facebook cá nhân “N.H” hình chụp giấy chứng nhận đã được tiêm vaccine ngừa COVID-19 đã che đậy thông tin cá nhân người được tiêm, trong đó có chèn thêm nội dung “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…”.

Chú thích ảnh
 Cơ quan chức năng thành phố Cần Thơ làm việc với L.T.N.H. Ảnh: TTXVN phát
Chú thích ảnh
L.T.N.H (trái) nhận quyết định xử phạt vi phạm hành chính. Ảnh: TTXVN phát

Qua làm việc với các cơ quan chức năng, L.T.N.H xác nhận giấy chứng nhận đã tiêm ngừa COVID-19 mũi 1 bị che thông tin người được tiêm, đề ngày 11/9/2021 không phải của mình mà được tải trên mạng về, không nhớ rõ tài khoản nào.

Chú thích ảnh
LT.N.H tại buổi làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: TTXVN phát

L.T.N.H đã sử dụng Giấy chứng nhận trên để đăng tải lên tài khoản Facebook cá nhân kèm dòng chữ “nhờ ba chồng gửi vô k á. nên được tiêm thuốc Mỹ…”, sau đó xóa và đăng lại lần thứ hai với dòng chữ “nhờ ba chồng quyền lực nên đc tiêm thuốc Mỹ…”. Sau khi đăng lần hai, do được bạn bè nhắc nhở nên L.T.N.H đã xóa bỏ hình ảnh trên.

 L.T.N.H thừa nhận mục đích chia sẻ như trên là để đăng chơi, “lòe” bạn bè chứ không có mục đích gì khác.

Chú thích ảnh
Thông tin sai sự thật được H đăng trên trang Facebook cá nhân. Ảnh: TTXVN phát

Những thông tin sai sự thật của L.T.N.H gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch của thành phố Cần Thơ. Căn cứ điểm a khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ, Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Cần Thơ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính L.T.N.H số tiền 7,5 triệu đồng, đồng thời đề nghị L.T.N.H cam kết thực hiện đúng các quy định của pháp luật khi sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng trong thời gian tới.

Thanh Liêm/TTXVN