09:19 19/09/2021

'The Tragedy Of Macbeth' sẽ mở màn cho LHP New York

Theo ABC7, Liên hoan phim New York (NYFF) lần thứ 59 mới đây đã chính thức công bố danh sách các tác phẩm sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ của sự kiện, kéo dài từ ngày 24/9 đến ngày 10/10 tại Film at Lincoln Center ở New York, Mỹ.

(Thethaovanhoa.vn) - Theo ABC7, Liên hoan phim New York (NYFF) lần thứ 59 mới đây đã chính thức công bố danh sách các tác phẩm sẽ được trình chiếu trong khuôn khổ của sự kiện, kéo dài từ ngày 24/9 đến ngày 10/10 tại Film at Lincoln Center ở New York, Mỹ.

Phim 3D mới 'Billy Lynn's Long Halftime Walk' của Lý An sẽ ra mắt tại LHP New York

Phim 3D mới 'Billy Lynn's Long Halftime Walk' của Lý An sẽ ra mắt tại LHP New York

Billy Lynn's Long Halftime Walk, bộ phim 3D mới của đạo diễn Lý An sẽ được chiếu ra mắt tại LHP New York, diễn ra từ ngày 30/9 đến ngày 16/6.

Cụ thể, tác phẩm mở màn cho NYFF là bộ phim chính kịch trắng đen The Tragedy Of Macbeth (Bi kịch của Macbeth) do Joel Coen đạo diễn kiêm biên kịch, dựa trên vở kịch Macbeth của tác giả William Shakespeare.

Vở kịch này kể về vị tướng Macbeth (Denzel Washington thủ vai) nhận được lời tiên tri từ 3 mụ phù thủy rằng ông sẽ trở thành vua của xứ Scotland trong tương lai.

Chú thích ảnh
Một cảnh trong phim “The Tragedy Of Macbeth”

Mù quáng bởi tham vọng và sự thúc đẩy từ người vợ của mình (Frances McDormand), Macbeth đã sát hại vua Duncan (Brendan Gleeson) và chiếm ngôi. Sau đó, ông bị hủy hoại bởi cảm giác tội lỗi và hoang tưởng. Bị bắt buộc phải sát hại nhiều người hơn nữa để tự bảo vệ mình khỏi sự thù hằn và đa nghi, ông đã trở thành một “bạo chúa”. Cuộc tắm máu và nội chiến đã nhanh chóng đưa Macbeth và phu nhân vào sự điên loạn và cái chết nghiệt ngã.

“Tôi đã từng tham gia NYFF với tư cách là một khán giả cũng như tham gia với tư cách là một nhà làm phim trong suốt gần 50 năm qua” - đạo diễn Joel Coen chia sẻ. “Đó thực sự là một đặc ân kèm theo sự hồi hộp khi được khai mạc sự kiện năm nay với The Tragedy Of Macbeth”.

“Chúng tôi rất nóng lòng khi sắp được chào đón khán giả của NYFF trở lại Film at Lincoln Center vào mùa Thu này với Joel Coen, Frances McDormand và Denzel Washington… trong đêm khai mạc” - Giám đốc NYFF Eugene Hernandez bày tỏ.

Trong khi đó, Giám đốc chương trình của NYFF Dennis Lim cho biết: “Chúng tôi tự hào khi khai mạc liên hoan với một bộ phim trên màn ảnh rộng dựa trên tác phẩm của William Shakespeares. Cùng với diễn xuất của Denzel Washington và Frances McDormand ở phong độ đỉnh cao, Joel Coen hứa hẹn sẽ đưa khán giả ở thời đại này đến với một câu chuyện về đạo đức kinh điển”.

The Tragedy Of Macbeth nằm trong chương trình Main Slate của NYFF năm nay cùng với 31 tác phẩm khác tới từ khắp nơi trên thế giới; đáng kể đến như: The Power Of The Dog của Jane Campion, Parallel Mothers của Pedro Almodóvar, A Chiara của Jonas Carpignano, Ahed’s Knee của Nadav Lapid, Bad Luck Banging Or Loony Porn của Radu Jude hay Benedetta của Paul Verhoeven…

Thành Quách (tổng hợp)