09:16 14/09/2021

Chưa tập buổi nào tuyển thủ Việt Nam bị trả về CLB

HLV Park Hang Seo đã quyết định trả tiền đạo Trần Đình Kha về lại CLB sau một thời gian tập luyện tại đội U22 thay vì hội quân ở ĐTQG khi đội tập trung trở lại từ ngày 16/9 tới.

(Thethaovanhoa.vn) - HLV Park Hang Seo đã quyết định trả tiền đạo Trần Đình Kha về lại CLB sau một thời gian tập luyện tại đội U22 thay vì hội quân ở ĐTQG khi đội tập trung trở lại từ ngày 16/9 tới.

Tuyển Việt Nam và mục tiêu chinh phục AFF Cup

Tuyển Việt Nam và mục tiêu chinh phục AFF Cup

Với việc Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á (AFF) công bố thời điểm bốc thăm, chia bảng AFF Cup vào ngày 21/9 tới tại Singapore, giải đấu số 1 của bóng đá khu vực sẽ không bị hủy sau lần hoãn lại một năm về trước.

Theo thông tin mới nhất, tiền đạo Trần Đình Kha của CLB Topenland Bình Định sẽ trở về CLB do không bắt nhịp được với giáo án tập luyện cũng như môi trường ở đội tuyển U22 Việt Nam.

Hồi cuối tháng 8 vừa qua, trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường sang Saudi Arabia thi đấu trận đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á, HLV Park Hang Seo đã triệu tập 4 Đình Kha cùng Văn Kiên, Xuân Nam và Trọng Đại chuẩn bị cho các trận đấu kế tiếp.

Những cầu thủ này sau khi có mặt tại Hà Nội đã tập luyện cùng đội U22 Việt Nam đang chuẩn bị cho vòng loại U23 châu Á, sau đó, chỉ Văn Kiên được bổ sung vào thành phần đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho trận gặp Australia hôm 7/9 trên sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Cho đến thời điểm này, Đình Kha cùng Trọng Đại, Xuân Nam đã có hơn hai tuần tập luyện, lấy lại thể lực ở đội tuyển U22 Việt Nam nhưng chưa tập trên ĐTQG.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, Đình Kha, ĐT Việt Nam, dtvn, Park Hang Seo, Trần Đình Kha, Việt Nam vs Trung Quốc, lịch thi đấu vòng loại thứ ba World Cup, VFF
Đình Kha (phải) trở về CLB Topenland Bình Định.Ảnh: VPF

Mặc dù vậy, nhận thấy cầu thủ của Topenland Bình Định không hòa nhập được với môi trường đội tuyển, Ban huấn luyện đã thống nhất để Đình Kha về lại CLB.

Sau Tiến Anh và Tuấn Tài, Đình Kha là cầu thủ thứ ba rời đội tuyển trong giai đoạn tập luyện và chuẩn bị thi đấu tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Theo kế hoạch, vào 12h00 ngày 16/9, đội tuyển Việt Nam sẽ hội quân trở lại chuẩn bị cho hai trận đấu tiếp theo tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, gặp Trung Quốc ngày 7/10 và Oman 12/10.

Do những hạn chế về di chuyển nên trong một tuần qua, những cầu thủ ít được thi đấu hoặc đang phải điều trị chấn thương vẫn đang tập luyện tại Trung tâm đào tạo trẻ VFF cùng đội U22 hoặc bác sỹ Choi. Tiền đạo Công Phượng sau khi có mặt tại Hà Nội hôm 9/9 cũng nằm trong số này.

Ở đợt hội quân từ 16/9 tới, ngoài số cầu thủ trên, HLV Park Hang Seo cũng quyết định đôn 5 cầu thủ từ đội U22 lên tập luyện ở ĐTQG Việt Nam, đó là Liễu Quang Vinh, Đặng Văn Tới, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Văn Đạt và Lê Xuân Tú.

Tất cả sẽ trải qua đợt sàng lọc cả về thể lực lẫn chuyên môn, nếu đáp ứng được yêu cầu mới được điền tên vào danh sách thi đấu với Trung Quốc (tại UAE) và Oman trong tháng 10 tới.

Lâm Chi