09:11 06/09/2021

Từ ngày 8/9, Hà Nội kiểm tra giấy đi đường theo mẫu mới

Bắt đầu từ sáng 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ tư với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn. Phương án giãn cách phòng, chống dịch được thành phố thực hiện theo 3 vùng với các mức độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, thực chất.

(Thethaovanhoa.vn) - Bắt đầu từ sáng 6/9, Hà Nội tiếp tục thực hiện giãn cách lần thứ tư với phương châm siết chặt hơn, quyết liệt hơn. Phương án giãn cách phòng, chống dịch được thành phố thực hiện theo 3 vùng với các mức độ khác nhau, đảm bảo khoa học, chặt chẽ, thực chất.

Hà Nội: Ngày 6 và 7/9, chưa xử phạt người chưa có giấy đi đường theo quy định mới

Hà Nội: Ngày 6 và 7/9, chưa xử phạt người chưa có giấy đi đường theo quy định mới

Trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng sẽ chỉ tiến hành kiểm tra xác suất ở các điểm chốt, nhắc nhở người dân, mà chưa xử phạt nếu người đi đường chưa có giấy theo quy định mới.

Theo kế hoạch trước đó, các lực lượng cắm chốt, các tổ tuần tra sẽ kiểm soát gắt gao nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm các quy định về phòng, chống dịch, kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường mẫu mới.

Tuy nhiên, thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố, để có thời gian chuẩn bị chu đáo cho công tác cấp giấy đi đường theo quy định mới, đồng thời tạo điều kiện cho người dân, doanh nghiệp, trong hai ngày 6 và 7/9, các lực lượng chức năng chỉ kiểm tra, nhắc nhở. Do đó, bắt đầu từ 6 giờ ngày 8/9, các chốt kiểm soát của thành phố sẽ thực hiện nghiêm quy định về giấy đi đường có mã nhận diện QR theo mẫu mới.

Chú thích ảnh
Lực lượng chức năng kiểm tra và nhắc nhở người ra đường tại chốt kiểm soát phố Trần Nhật Duật hướng lên cầu Chương Dương kiểm soát người và phương tiện sáng 6/9/2021. Ảnh: Minh Quyết - TTXVN

Trong đợt giãn cách lần thứ tư, Công an thành phố Hà Nội lập thêm 39 chốt kiểm soát người và phương tiện ra, vào vùng 1 theo giấy đi đường mẫu mới. Toàn bộ 39 chốt kiểm soát này đã được kích hoạt từ 6 giờ ngày 6/9. Trong số đó, 21 chốt cấp thành phố tại vị trí có mật độ giao thông cao (mỗi nơi 16 cán bộ, chiến sĩ); 9 chốt do quận, huyện quản lý (mỗi nơi 9 cán bộ, chiến sĩ) và 9 chốt do xã, phường, thị trấn quản lý (mỗi nơi 4 cán bộ, chiến sĩ).

Những ngày đầu, lực lượng làm nhiệm vụ sẽ tăng cường tuyên truyền đến người dân về các trường hợp được phép ra đường trong thời gian chống dịch. Đồng thời sẽ xử lý nghiêm các trường hợp ra đường không đúng mục đích, giấy đi đường không đúng tuyến được cấp, người không đeo khẩu trang…

Trong những ngày gần đây, lực lượng chức năng thành phố Hà Nội tiếp tục xử phạt các hành vi vi phạm quy định phòng, chống dịch trên địa bàn. Điển hình là vụ việc đêm 4/9, có nhiều xe tải chở hải sản tập kết tại bãi đất trống cạnh đầm nuôi cá thuộc địa phận xã Tứ Hiệp, huyện Thanh Trì. Nhiều người đến mua hàng, vận chuyển hàng cùng lúc, không đảm bảo giãn cách, tiềm ẩn nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Công an huyện Thanh Trì và Công an xã Tứ Hiệp đã có mặt, xử lý chợ hải sản họp không phép, tụ tập đông người vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19. UBND xã Tứ Hiệp lập biên bản, ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 24 trường hợp lái xe, chủ hàng mỗi trường hợp 10 triệu đồng.

Nguyễn Cúc/TTXVN