08:11 30/08/2021

Thủ môn Văn Lâm: ‘Tôi muốn cống hiến những gì tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam’

Thủ môn Đặng Văn Lâm không mất nhiều thời gian để bắt nhịp với guồng quay tập luyện ở đội tuyển Việt Nam và mong muốn được cống hiến những gì tốt nhất đội.

(Thethaovanhoa.vn) - Thủ môn Đặng Văn Lâm không mất nhiều thời gian để bắt nhịp với guồng quay tập luyện ở đội tuyển Việt Nam và mong muốn được cống hiến những gì tốt nhất đội.

Đội tuyển Việt Nam tại Saudi Arabia: Văn Lâm bắt nhịp nhanh, Thành Chung trở lại

Đội tuyển Việt Nam tại Saudi Arabia: Văn Lâm bắt nhịp nhanh, Thành Chung trở lại

Đội tuyển Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên tại Saudi Arabia sau khi có kết quả xét nghiệm COVID-19 để chuẩn bị cho trận đấu vào ngày 2/9.

 

Lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Xem trực tiếp vòng loại World Cup 2022 trên kênh nào?

 

Chia sẻ về cảm xúc sau gần hai năm mới trở lại đội hình đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm cho biết: “Khá lâu rồi tôi mới có cơ hội gặp lại anh em trên đội tuyển nên ngay khi tiếp xúc với mọi người ở sân bay tại Doha trước khi sang Ả rập xê út nên cảm thấy rất vui vẻ. Anh em trong đội có rất nhiều chuyện vui để kể cho nhau, tâm sự nhiều vấn đề, vì thế rất là vui.

Trong đội tuyển Việt Nam, không chỉ với Quế Ngọc Hải, tôi còn thân thiết với tất cả những cầu thủ khác. Anh em đã chia sẻ, tâm sự với nhau rất nhiều vì đã lâu mới gặp nhau.

Mặc dù ngoài đời chúng tôi vẫn nhắn tin, trao đổi với nhau qua mạng xã hội nhưng phải đến khi tập trung đội tuyển anh em mới gặp nhau trực tiếp, hàn huyên thật sự rất nhớ nhau.

Thật ra không có gì khác biệt giữa lần hội quân này và những lần tập trung trước đây của tôi ở đội tuyển Việt Nam.

Ngay lúc gặp gỡ anh em ở sân bay bầu không khí vẫn rất vui vẻ và thoải mái. Tôi cảm nhận được mọi người đều đang hướng tất cả suy nghĩ, sự tập trung tinh thần, sức lực cho trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ ba World Cup 2022 gặp Ả rập xê út.

VTV5. VTV6. Việt Nam vs Ả rập xê út, Văn Lâm bắt chính, Việt Nam vs Saudi Arabia, Văn Lâm, Đặng Văn Lâm, Park Hang Seo, Tấn Trường, VFF, lịch thi đấu vòng loại World Cup
Văn Lâm không mất thời gian để bắt nhịp lại với đội tuyển Việt Nam.Ảnh: VFF

Với tôi, mỗi lần được khoác áo đội tuyển quốc gia chính là động lực, yếu tố thúc đẩy tôi tập trung tối đa trong các buổi tập.

Mong muốn của tôi là cống hiến những gì tốt nhất cho đội tuyển Việt Nam còn việc có cơ hội ra sân thi đấu hay không là do HLV trưởng Park Hang Seo quyết định”.

Về điều kiện thời tiết, khí hậu tại Ả rập xê út, Văn Lâm chia sẻ: “Tôi cũng như tất cả những cầu thủ khác của đội tuyển Việt Nam đều cảm thấy khí hậu tại Ả rập xê út rất nóng và khô, sau buổi tập đầu tiên anh em đều cảm nhận được điều đó. Nhưng toàn đội sẽ phải nhanh chóng thích nghi với điều kiện khí hậu ở đây.

Sự chênh lệch múi giờ, có đôi chút khó khăn cho tôi cũng như anh em cầu thủ vì múi giờ ở Việt Nam hay Nhật Bản khác với ở Ả rập xê út. Nhưng các cầu thủ cũng đã quen với việc thi đấu ở các nước nên biết phải làm thế nào để nhanh chóng thích nghi với điều này”.

Văn Lâm quyết tâm khi tập trung đội tuyển Việt Nam

Đánh giá về đối thủ của đội tuyển Việt Nam, Văn Lâm nhận định: “Trước mắt, đội tuyển Việt Nam còn 3,4 buổi tập chuẩn bị cho trận đấu với Ả rập xê út. Tôi cũng như toàn đội cố gắng tập trung tối đa sự chuẩn bị cho trận đấu đầu tiên này.

Ả rập xê út từng được tham dự World Cup nên đây chắc chắn là một đối thủ có đẳng cấp. Nhưng toàn đội sẽ tập trung và có sự chuẩn bị tốt nhất cho trận đấu này”.

Lâm Chi (ghi)