08:05 18/08/2021

Đội tuyển futsal Việt Nam loại 5 cầu thủ

Trước ngày lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup 2021, đội tuyển Việt Nam sẽ công bố danh sách 17 cầu thủ chính thức.

(Thethaovanhoa.vn) - Trước ngày lên đường sang Tây Ban Nha tập huấn chuẩn bị cho FIFA Futsal World Cup 2021, đội tuyển Việt Nam sẽ công bố danh sách 17 cầu thủ chính thức.

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu cao ở World Cup

Futsal Việt Nam đặt mục tiêu cao ở World Cup

Đội tuyển futsal Việt Nam hạ quyết tâm sẽ tái lập thành tích 5 năm trước để vượt qua vòng bảng FIFA Futsal World Cup 2021 tại Lithuania tháng 9 tới.

HLV Phạm Minh Giang cho biết toàn đội đang tích cực tập luyện để chạy nước rút cho FIFA Futsal World Cup 2021. Điều đáng chú ý nhất là ông phải công bố danh sách 5 cái tên bị loại trong tổng số 22 cầu thủ hiện tại. Ngoài 3 thủ môn, đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có 14 cầu thủ tới Tây Ban Nha để tập huấn từ ngày 25/8.

Cựu tuyển thủ futsal Việt Nam có thể sẽ vẫn tin dùng những cựu binh đã cùng gắn bó với đội tuyển nhiều năm qua như đội trưởng Văn Vũ, Đức Hòa, Quốc Nam, Minh Trí, Thành Tín. Ngoài ra, các cầu thủ trẻ được HLV Minh Giang rất tin tưởng như Đoàn Phát, Văn Hiếu, Mạnh Dũng… rất khó bỏ qua trong danh sách tới châu Âu.

Đội tuyển futsal Việt Nam sẽ có trận ra quân bảng D gặp Brazil vào ngày 13/9. Ngày 17/9, các cầu thủ sẽ chạm trán Panama trước khi khép lại vòng bảng với Cộng hòa Séc vào ngày 19/9. HLV Phạm Minh Giang xác định đối thủ chính sẽ là Panama và để có thể hoàn thành mục tiêu lọt vào vòng 2 như World Cup 2016 tại Colombia thì Việt Nam phải có 3 điểm vào ngày 17/9.

bóng đá Việt Nam, tin tức bóng đá, futsal, đội tuyển futsal Việt Nam, World Cup futsal, HLV Minh Giang, lịch thi đấu World Cup futsal, VFF, trực tiếp bóng đá
Lãnh đạo VFF gặp gỡ và động viên đội tuyển Futsal Việt Nam. Ảnh: VFF

Do đó, HLV người TP.HCM đang tập luyện rất nhiều lối chơi tấn công, phòng ngự power-play kỹ lưỡng cho các học trò. Đây là lối đá nghiêng về tấn công khi kết quả đang bất lợi cho đội nhà. HLV Phạm Minh Giang chuẩn bị rất kỹ lưỡng tâm lý có thể bị thua trước của đội tuyển futsal Việt Nam và phải chủ động vùng lên tấn công, dồn ép đối thủ để gỡ bàn.

Trưởng đoàn Trần Anh Tú cho biết: “Chuyến tập huấn tại Tây Ban Nha sắp tới rất có ý nghĩa đối với sự chuẩn bị của đội tuyển futsal Việt Nam. Thông qua 4 trận giao hữu với các đối thủ mạnh ở đây, tôi hy vọng toàn đội sẽ bắt nhịp được tốc độ, lối chơi hiện đại của futsal thế giới mà chúng ta không thể tiếp xúc trong thời gian qua, đồng thời cải thiện về mặt thể lực, tinh thần và làm quen được múi giờ châu Âu”.

Việt Hà